Uống Viên uống giảm cân có nguy hiểm đến sức khỏe không? Làm sao để giảm cân an toàn?

Hiện tại ở thị trường đang bày bán rất nhiều loại Viên uống giảm cân, mỗi loại có một đặc tính và một cơ chế tác đông giúp giảm cân khác nhau, nhưng không phải thuốc nào cũng tốt. Hãy cùng điểm qua một số câu hỏi dưới đây để hiểu thêm về Viên uống giảm cân nhé.

Hỏi:

Tôi muốn uống Viên uống giảm cân để giúp giảm bớt cân nặng, tuy nhiên tôi nghe nhiều người nói những loại Viên uống giảm cân trên thị trường rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy uống Viên uống giảm cân có nguy hiểm đến sức khỏe không? Làm sao để giảm cân an toàn? (Linh – Đà Nẵng)

Uống Viên uống giảm cân có nguy hiểm đến sức khỏe không? Làm sao để giảm cân an toàn?

Trả lời:

Chào bạn Linh, Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Viên uống giảm cân được bày bán, tùy vào mỗi loại Viên uống giảm cân mà có những cơ thế giảm cân khác nhau, như làm chán ăn, gây cảm giác no, chuyển hóa chất trong cơ thể. Bạn nên biết, đã là thuốc thì thuốc nào cũng có tác dụng phụ nhiều hay ít, vì vậy khi sử dụng Viên uống giảm cân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những nguy hại từ Viên uống giảm cân có ảnh hướng đến sức khỏe như:

Gây mất ngủ: các thành phần như Benzedrine, Phenamin, Amphetamin…tác động đến hệ thần kinh gây mất ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể suy kiệt, mất đề kháng…gây mất ngủ, táo bón…

Uống Viên uống giảm cân có nguy hiểm đến sức khỏe không? Làm sao để giảm cân an toàn?

Gây hại đến tim, mạch: Với những loại Viên uống giảm cân tăng cường chuyển hóa các chất trong cơ thể thì chúng sẽ loại bỏ các chất béo, kể cả những chất béo có lợi cho cơ thể. Hệ quả mà nó mang lại sẽ làm cho cơ thể bị thiếu chất, gây nguy hại cho tim, gan, có thể gây bướu cổ.

Tăng huyết áp: theo nghiên cứu của Đại học Vanderbilt (Mỹ), khi uống Viên uống giảm cân thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên để đốt cháy chất béo, là nguyên nhân khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng có thể dẫn đến đột quỵ.

Làm sao để giảm cân an toàn?

Giảm cân an toàn là giảm đúng khối lượng mỡ trong cơ thể, không được làm ảnh hướng đến các cơ quan khác. Muốn vậy cần phải giảm cân từ từ, có điều độ, không nên lạm dụng các Viên uống giảm cân cấp tốc.

Viên uống hỗ trợ giảm cân fuji diet của Nhật với cơ thể làm tiêu hao, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể được đánh giá là an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn cần lết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để giúp giảm cân nhanh hơn. Hạn chế ăn các loại thức ăn có chưa nhiều tinh bột như cơm, bún, phở, khoai lang…, các thức ăn có nhiều đường và chất béo.

Hãy là người dùng thông thái khi tìm đến các loại Viên uống giảm cân, nên tuân thủ sử dụng theo liều lượng của bác sĩ, tránh lạm dụng.

Gửi phản hồi