Tại sao ngủ đủ giấc lại giúp bạn giảm cân

Giảm cân không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, bởi ngoài chế độ ăn uống khoa học và hợp lý thì chế độ luyện tập cũng quan trong không kém, đòi hỏi phải lâu dài và có tính kiên trì. Bên cạnh chế độ ăn kiêng đúng cách và tập thể dục đều đặn thì các chuyên gia khuyên bạn rằng nếu muốn giảm cân thì nên ngủ đủ giấc.

Giảm cảm giác thèm ăn

Theo nghiên cứu những người thường xuyên bị mất ngủ sẽ làm tăng lượng hormone ghrelin, kích thích sự thèm ăn khiến bạn dễ tăng cân. Mất ngủ sẽ khiến bạn thèm ăn nhiều đồ ngọt, tinh bột. Ngược lại khi ngủ đủ giấc cơ thể sẽ tiết ra một lượng hormone làm giảm sự thèm ăn, vì vậy ngủ đủ giấc giúp giảm cân hiệu quả.

Đốt cháy thêm lượng calo

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh, thoải mái hơn, năng lượng dồi dào hơn khi thức dậy vào sáng hôm sau. Có được giấc ngủ ngon còn giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy mức tiêu thụ cal của những người ngủ đủ giấc cao hơn 5% so với những người không ngủ đủ giấc.

Giảm lượng mỡ tích tụ

Khi bạn ngủ đủ giấc, hóa chất leptin sẽ được giải phóng giúp cơ thể không tích thêm mỡ. Ngược lại nếu thiếu ngủ, hóa chất này sẽ suy giảm, gây kích thích cảm giác thèm ăn, từ đó cơ thể tích mỡ liên tục. Ngoài ra, mất ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến các hormone giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể của bạn.

Hạn chế thói quen ăn đêm

Thiếu ngủ sẽ gây thèm ăn, khiến bạn sẽ tìm kiếm và ăn một món gì đó và tiêu thụ thêm một lượng calo không cần thiết cho cơ thể. Điều này khiến bạn dễ tăng cân nhanh chóng. Theo các nhà nghiên cứu tạo Đại học Pennsylvania (Mỹ) trong 7 ngày, các đối tượng có giấc ngủ ít (từ 408 giờ sáng) cân nặng tăng nhiều hơn so với những người ngủ đầy đủ (từ 23 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau).

Khiến bạn no lâu hơn

Ngủ đủ giấc giúp giảm cân, vào ban đêm không chỉ giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp bạn no lâu hơn. Theo nghiên cứu thì mất ngủ thường xuyên hoặc ngủ quá ít sẽ khiến các hormone trong cơ thể bị mất cân bằng.

Giúp não hoạt động hiệu quả

Bạn có biết, nếu thiếu ngủ não của bạn sẽ không hoạt động. Theo nghiên cứu những người mất ngủ thường xuyên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, có xu hướng ăn nhiều.
Ngoài chế độ ngủ đủ giấc thì bên nên kết hợp cùng viên uống giảm cân của Nhật để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Với các thành phần thiên nhiên có trong sản phẩm, viên uống giảm cân Fuji Diet có tác dụng giảm cân hiệu quả bằng cơ thể giải phóng hormone nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Gửi phản hồi