Tại sao bạn phải nỗ lực giảm cân?

Nếu bạn là người có cân nặng quá khổ nhưng vẫn chần chừ lo ngại không giảm cân vì nhiều lý do: vì lười, vì không đủ kiên nhẫn, vì sợ rủi ro,… thì bài viết dưới đây của webgiamcan sẽ giúp bạn có thêm động lực để nỗ lực giảm cân hiệu quả.

Giảm cân vì lý do thẩm mỹ

Một thể hình thon gọn là điều mà nhiều người mong muốn, và không ai muốn vác một thân hình xồ xề khi đi ra ngoài. Việc cân nặng và thân hình quá khổ đã gây ra nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” trong cuộc sống.

Với cân nặng quá khổ, việc mặc đầm body, quần legging hay bikini trở thành ước mơ xa vời mà bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ với tới. Người béo cũng đồng nghĩa với việc mọi người sẽ nghĩ bạn là người ăn nhiều, trong khi bạn thuộc dạng “chỉ uống nước thôi cũng béo”.

Mặc dù không có nghiên cứu nào cho thấy việc béo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống nhưng nếu bạn là người thon thả, bạn sẽ trở nên thu hút hơn.

Giảm cân vì một sức khỏe tốt hơn

Việc thừa cân ngoài ảnh hưởng đến vấn đề thẫm mỹ, sức khỏe của bạn cũng bị đe dọa. Đầu tiên là vấn đề thừa cân béo phì. Giữa việc một cơ thể thon gọn và việc vác một thân hình bồ tượng hằng ngày, việc nào mệt hơn? Bạn chọn đi.

Ngoài ra, việc thừa cân đồng nghĩa với việc tích trữ một lượng mỡ thừa không hề ít trong cơ thể. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như tích trữ cholesterol trong mạch máu là nguyên  nhân gây tắc nghẽn và xơ vưa động mạch, làm tai biến mạch máu não và những căn bệnh tim mạch có liên quan. Mỡ còn tích trữ trong gan và máu gây bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật cao.

Một bệnh cực kỳ nguy hiểm hiện nay là bệnh gout và bệnh béo phì, do việc ăn uống không điều độ và lười vận động gây ra, đặc biệt người thừa cân sẽ có nguy cơ mắc chứng bệnh này cao hơn.

Những biện pháp giảm béo đơn giản

Bạn có thể thực hiện chế độ giảm cân bằng cách sử dụng thực đơn giảm cân giảm bớt lượng tinh bột và chất béo. Ngoài ra, bạn có thể tập thêm các bài tập giảm cân dành cho người béo và sử dụng Viên uống giảm cân đúng cách để tăng hiệu quả giảm cân.

Với những lý do và bí quyết trên đây, bạn đã đủ quyết tâm để giảm béo chưa? Còn chần chừ gì nữa, giảm cân ngay và luôn để có một vóc dáng thon gọn cùng một thân thể khỏe mạnh đi nhé!.

Gửi phản hồi