Phương pháp giảm cân cho tuổi teen hiệu quả – phần 2

giam-can-cho-tuoi-teen

Như đã đề cập ở phần 1 thì lứa tuổi teen là độ tuổi dễ bị dư thừa cân béo phì. Dưới đây là các bước còn lại của giải pháp giảm cân cho tuổi teen hiệu quả dành cho các bạn trẻ đang ở tuổi teen có thể giảm cân và có được vóc dáng lý tưởng.

Bước 3: Tập thể dục thể thao

– Đi bộ càng nhiều càng tốt:

Trung bình một người đốt cháy tầm 6 calo trong mỗi phút đi bộ. Gắng gượng đi dạo ít nhất 1,5km vào khi khởi đầu, hàng ngày lại đi dạo xa hơn một chút. Hãy đi với tốc độ nhanh, nếu cảm nhận thấy mệt thì mới giảm vận tốc. Vào khi ban đầu, điều rất quan trọng là đi bộ, tiếp đến mới tính đến chuyện đi nhanh. Một vài điểm cần chú ý khi đi bộ:

+ Đi cầu thang thay cho chọn thang máy.

giam-can-cho-tuoi-teen
Đi thang bộ thay vì thang máy

+ Nhiều cuộc nghiên cứu và phân tích đã khẳng định rằng chỉ cần đi bộ 15 phút hằng ngày có thể tăng tuổi thọ lên 3 năm.

+ Nhún nhảy theo điệu nhạc trên truyền hình hay các phương tiện khác. Bất kỳ vận động nào thì cũng sẽ giúp các bạn giảm cân, do vậy cần tạo nụ cười cho nó.

– Tập thể dục:

Cho dù là tập tạ, đi chơi, bơi hay tập với máy chạy bộ thì cân nặng của các bạn cũng sẽ giảm xuống, miễn là bạn tập 3-4 ngày hàng tuần, & đốt cháy calo nhiều hơn lượng calo nạp vào cơ thể. Nếu như không có máy tập chạy bộ, hãy tìm tới hồ bơi, đi dạo trong mực nước cao tới hông, và chạy tại chỗ, giải pháp này đốt cháy nhiều calo bằng với máy tập chạy bộ.

giam-can-cho-tuoi-teen
Tập thể dục thường xuyên

Bước 4: Những cách giảm cân khác

– Trèo lên cân mỗi tuần vào một ngày cố định nào đó trong buổi sáng, trước khi ăn và sau thời điểm đi tắm:

Cách này hiệu quả hơn là cân mỗi ngày. Nếu các bạn vẫn đang lớn thì cân nặng của các bạn tuyệt nhất là giữ nguyên. Các bạn sẽ cho là bản thân đã tăng cân nhưng thực ra thì cơ thể bạn đang phát triển hoặc bạn đang tăng cơ bắp. Thay vào đó hãy đo vòng eo để biết mình có giảm béo hay là không.

+ Việc trèo lên cân hằng ngày chỉ bày tỏ bạn đang bị ám ảnh với chiếc cân, từ đó dẫn tới các bước ngoặt thiếu khoa học hàng ngày. Việc cơ thể lưu nước lại có thể khiến cho cân nặng của các bạn dao động ít nhất là 2kg, nên các chỉ số có thể không chính xác.

+ Hãy hãy nhờ rằng việc giảm cân là 1 quy trình dài lâu. Phấn đấu & quyết tâm sẽ giúp cho các bạn đạt được điều đó, miễn là bạn giữ vững tinh thần & thái độ lạc quan. Có rất hiếm người hoàn toàn vừa ý với cơ thể bản thân, vì vậy hãy gắng gượng yêu cơ thể bản thân.

– Ghi lại quá trình xuống cân:

Bằng phương pháp này các bạn sẽ biết đc những chuyển đổi lớn của cơ thể. Cố gắng theo dõi những gì bạn ăn, các bài tập giảm cân mà bạn thực hiện, và số đo vòng 2 của chúng ta (hay bất cứ phần cơ thể nào bạn cần giảm cân). Ghi chú thêm lượng calo tổng cộng bạn nạp vào hàng ngày (cố gắng giữ mức tối đa 2.000) cũng giống như lượng calo bị đốt cháy (hầu hết các loại máy tập đều tiết lộ con số xấp xỉ).

giam-can-cho-tuoi-teen
Ghi lại quá trình giảm cân của mình

+ Nếu lưu lại lượng calo nạp vào, các bạn cũng có thể tra cứu trên các website chuyên tính calo để biết liệu bạn đã ăn ít hay nhiều calo vào ngày hôm đó, & có nên ăn thêm hay bớt gì không.

+ Tải về một phần mềm: Có khá nhiều phần mềm free giúp đỡ bạn theo dõi quy trình xuống cân của bản thân, ví dụ như MyFitnessPal hay MapMyFitness.

– Hãy tự tin: Nếu tự tin, bạn sẽ dễ thành công hơn.

– Không nên quá thúc ép bản thân:

Nếu bạn muốn dành ra một ngày để xả stress hay xem phim, thì cũng không nên bắt bản thân rèn luyện. Nếu các bạn có nhu cầu ăn uống thả cửa một ngày nào đó, thì cũng không nên lo. Chỉ cần quay lại chương trình đã định vào ngày ngày tiếp theo là đc.

Gửi phản hồi