Phương pháp đánh bay cơn thèm ăn khi đang giảm cân

Lúc giảm béo, việc thiết lập một chế độ ăn hợp lý là điều rất cần thiết. Mặc dù vậy, vấn đề mà phần lớn chị em mắc phải đó là các cơn thèm ăn. Điều này dễ khiến cho chị em bỏ cuộc & thất bại trong kế hoạch giảm béo. Vậy làm sao để có thể vượt qua cơn thèm ăn này 1 cách dễ dàng? Các mẹo nhỏ sao đây sẽ giúp bạn đánh bay cơn thèm ăn khi đang giảm cân hiệu quả.

→ Đọc thêm để giảm cân nhanh:

Chia nhỏ những bữa ăn

Nhiều nghiên cứu và phân tích đã cho thấy việc ăn nhiều bữa nhỏ chia đều trong ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nó khiến bạn giảm được cảm giác đói và ăn ít hơn vào các bữa tiếp theo. Một nghiên cứu và phân tích trên gần 2.700 nữ nhi & phái mạnh phát hiện các người ăn trên 6 bữa một ngày hấp thụ ít calo hơn.

phuong-phap-danh-bay-con-them-an-khi-dang-giam-can
Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp đỡ chị em vượt qua cơn thèm ăn một cách thuận lợi. Mỗi bữa bạn chỉ nên ăn lượng thực phẩm nhỏ, không ăn tinh bột, đường. Mẹo nhỏ là thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày, bạn hãy tăng đều 5-6 bữa.

Uống nhiều nước

Mỗi lúc thèm ăn, bạn hãy uống một ly nước lọc. Nước là biện pháp tốt hỗ trợ chị em không còn thèm ăn. Bởi nước lọc sẽ giúp làm đầy dạ dày trống, đánh lừa vị giác và làm lắng cơn thèm ăn của các bạn.

phuong-phap-danh-bay-con-them-an-khi-dang-giam-can
Uống nước lọc mỗi khi đói

Ngoài nước lọc thì bạn cũng có thể uống nước ép hoa quả, rau củ nguyên chất. Chúng rất tốt cho sức khỏe, cho làn da & đặc biệt là quy trình giảm cân của chị em.

Nhai kẹo cao su

Một nghiên cứu và phân tích tại trường ĐH bang Louisiana chỉ ra rằng, người có thói quen nhai kẹo cao su sau bữa trưa sẽ ít thèm ăn hơn vào giai đoạn còn lại trong ngày. Các người này cũng sẽ ít ăn các thực phẩm giàu calo hơn nếu họ nhai keo cao su trong khoảng 1-3 h sau thời gian ăn trưa. Bởi vậy, mặc dầu nhai kẹo cao su không trực tiếp làm giảm cân, nhưng nó có thể chống lại những cơn thèm ăn, giúp cho bạn ăn ít hơn và kiểm soát đc việc tăng cân.

nhai-keo-cao-su-giam-can
Nhai kẹo singum

Khi các bạn nhai kẹo, cảm giác được ăn, nhai, nuốt đã được thoả mãn. Nhưng trên thực tiễn, bạn không phải hấp thụ bất kì thứ gì vào phía bên trong cơ thể nên nguy cơ tăng cân sẽ được đẩy lùi. Bạn hãy chọn loại kẹo không đường nhé!

➤ Những cách giảm mỡ bụng nhanh chóng cho những cô nàng bận rộn

Đưa thực phẩm ra khỏi khoảng mắt bạn

Bạn khó có thể thắng được cơn thèm ăn nếu như thực phẩm luôn hiện hữu ở quanh bạn. Bạn sẽ bị chúng cám dỗ và rất dễ thất bại. Theo đó, nếu muốn nói không với thức ăn vặt, tốt nhất nên đưa chúng ra khỏi tầm mắt của chính bản thân mình để ngăn cản cơn thèm ăn của chính bản thân mình.

Đừng bỏ đói mình

Nhịn ăn sẽ khiến bạn thèm ăn hơn rất nhiều. Ăn đúng giờ & đừng gắng gượng ép cân nhanh chóng vì nó sẽ làm bạn càng mong muốn ăn nhiều hơn.

phuong-phap-danh-bay-con-them-an-khi-dang-giam-can
Không nên bỏ đói cơ thể khi giảm cân

Vì cơ thể cần phải hấp thụ một lượng thực phẩm đủ để tồn tại, đường ruột của bạn cũng cần thực phẩm để duy trì sức khỏe & phát triển sự đa dạng và phong phú của vi sinh vật. Vì thế, để ngăn cản cơn thèm ăn lúc giảm béo thì không nên lúc nào bỏ đói cơ thể.

Vận động thể chất

Mỗi khi thèm ăn, tốt nhất, bạn nên hướng suy nghĩ của bản thân sang những hoạt động khác thay cho ăn uống. Bạn nên tham gia các bài hoạt động nhẹ như đi dạo, tập luyện thể thao hoặc đơn giản nhất là đi ngủ. Điều ấy sẽ giúp cho bạn đã hết nghĩ đến thực phẩm nữa và vượt qua cơn thèm ăn 1 cách dễ dàng.

Không dừng lại ở đó, bạn đọc có thể đọc thêm bài viết các thói quen ăn uống bạn cần bỏ ngay nếu như muốn giảm béo Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

Gửi phản hồi