Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

Bạn đã giảm cân rất nhiều lần, nhưng lần nào cũng trở về vị trí ban đầu đôi lúc lại hơn, không phải bạn không áp dụng chế độ giảm cân khoa học, cũng không phải bạn lười vận động mà ngược lại, bạn thực hiện rất đều đặn và siêng năng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Hôm nay, webgiamcan.net sẽ chỉ ra những thủ phạm khiến quá trình khổ luyện của bạn thất bại.

Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

1. Nước uống trái cây đóng chai

Không những không làm bạn giảm cân mà loại nước trái cây này còn làm bạn tăng cân nữa là khác. Trong loại nước này chứa nhiều calo, nếu bạn bổ sung một lượng lớn nước này thì bạn đã vô tình cung cấp cho cơ thể một lượng lớn calo trong khi nếu muốn giảm cân thì cần phải đốt cháy lượng calo ra khỏi cơ thể.

Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

Tốt nhất nếu bạn thèm nước trái cây thì có thể dùng trái cây tươi để tự chế biến, trong trái cây tươi chứa nhiều chất xơ có lợi cho cơ thể, giúp bạn no được lâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể uống sinh tố trái cây ít đường hoặc sữa không đường để thay thế.

2. Bánh ngủ cốc

Thường thì mọi người sẽ sử sụng bánh ngủ cốc để ăn sáng, nhưng bạn có biết trong bánh ngủ cốc có rất nhiều đường mía, xi-rô ngô và hàm lượng chất béo cũng rất cao nên sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Nên bạn hãy loại trừ thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu bạn trong giai đoạn giảm cân.

Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

Tốt nhất vào buổi sáng nên chọn cho mình những món no bụng nhưng giàu chất xơ như sữa chua, trứng, việt quất, yến mạch,.. Bổ sung các thực phẩm này vào buổi sáng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cơ thể tự đốt cháy mỡ hiệu quả và giảm cân nhanh chóng.

3. Trái cây sấy khô

Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

Sử dụng trái cây khô trong một thời gian cũng sẽ làm bạn tăng cân nhanh. Trong khi chế biến trái cây khô thì sẽ bị mất đi lượng nước có sẵn trong trái cây nhưng lượng đường sẽ tăng lên, từ đó lượng calo trong trái cây khô cũng tăng lên, làm bạn tăng cân nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng trái cây tươi thay vì sử dụng trái cây khô.

4. Nước ngọt cho người ăn kiêng

Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

Bạn cứ tin rằng sử dụng nước ngọt cho người ăn kiêng sẽ không làm bạn tăng cân, nên bạn cứ uống nếu như muốn, các khoa học đã phát hiện những người sử dụng loại nước này thường xuyên đã tăng kích thước vùng bụng lên khá nhiều.

Chất ngọt nhân tạo đã làm ức chế các tế bào não để phát ra báo hiệu no. Khi cơ chế này bị trục trặc, bạn vẫn ăn ngon miệng và tăng cân đều đều.

5. Rau củ chiên giòn

Những thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại

Các loại rau củ chiên giòn làm tăng cảm giác ngon miệng cho bạn, nhưng bạn có biết đó cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trong rau củ tuy có nhiều chất xơ và vitamin nhưng trong quá trình chế biến đã bị mất đi, thêm vào đó rau củ sau khi chiên giòn sẽ chứa nhiều calo và chất béo từ các loại bơ và dầu chiên cũng là thủ phạm khiến bạn tăng cân.

Nếu bạn đang giảm cân mà cân nặng lại tăng lên thì nên xem lại trong thực đơn của bạn có đang chứa những thực phẩm nói trên không? Nếu có thì bạn loại bỏ ngay lập tức nhé.

Chúc các bạn giảm cân thành công!!!

Từ khóa tìm kiếm

nguyên nhân giảm cân thất bại

giảm cân thất bại do đâu

lí do giảm cân thất bại

Gửi phản hồi