Những tác dụng phụ của Viên uống giảm cân gây nguy hiểm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Viên uống giảm cân, nhiều người có tâm lý nôn nóng muốn giảm cân nhanh nên mong muốn tìm đến những loại Viên uống giảm cân nhanh, cấp tốc. Thực tế, những loại Viên uống giảm cân cấp tốc đều không tốt cho sức khỏe. dưới đâu là những tác dụng phụ của Viên uống giảm cân gây nguy hiểm.

Viên uống giảm cân có 3 loại chính: loại thuốc tạo cảm giác no, loại thuốc gây chán ăn, loại thuốc tăng biến dưỡng và loại thuốc làm tiêu hao lượng chất béo. Hầu hết những loại Viên uống giảm cân trên đều gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Những tác dụng phụ của Viên uống giảm cân gây nguy hiểm

Thuốc tạo cảm giác no

Thuốc này chứa các chất như sterculia, methylcellulose…các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ hút nước tạo cảm giác no, làm người sử dụng không muốn ăn. Tuy nhiên thuốc này gây tác dụng phụ như chướng bụng, đầy hơi, tăng huyết áp, nhức đầu, khô miệng…

Thuốc gây chán ăn

Trong thành phần có chứa Amphetamin, Benzedrine, Phenamin, Mirap pontn, Ponderal, Adifax tác động lên hệ thần kinh trung ương gây chán ăn, khiến người sử dụng không muốn ăn, gây nên cơ thể mệt mỏi, sút cân.

Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh nhãn áp… tuyệt đối không được sử dụng thuốc này vì rất nguy hiểm, có thể dẫn đến suy tim, mù mắt…

Thuốc làm tiêu hao lượng chất béo

Loại thuốc này chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, là chất có khả năng gia tăng chuyển hóa các chất béo. Sản phẩm chỉ có tác dụng với những người mắc bệnh béo phì thyroxin. Tuy nhiên thuốc gây tổn hại tim, có thể gây bướu cổ.

Trước khi sử dụng bất kỳ Viên uống giảm cân nào nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì hấu hết Viên uống giảm cân nào cũng gây tác dụng phụ, nếu dùng đúng cách có tác dụng rất tốt cho cơ thể, ngược lại nếu lạm dụng thuốc hay dùng quá liều sẽ gây ảnh hưởng xấu, gây hại cho cơ thể.

Những dấu hiệu nguy hiểm cần biết

Trên thực tế, những loại Viên uống giảm cân được quảng cáo giảm cân cấp tốc rất nguy hiểm. Những sản phẩm này sẽ ức chế thần kinh gây chán ăn, dẫn đến hiện tượng như: tiêu chảy, khô môi, hoa mắt, chóng mặt, chán ăn, khó thở…

Những tác dụng phụ của Viên uống giảm cân gây nguy hiểm

Chóng mắt, buồn nôn, chán ăn: do một số Viên uống giảm cân chứa thành phần làm ức chế thần kinh gây chán ăn, giảm hấp thụ chất béo. Nguy hiểm có thể làm suy giảm trí nhớ, căng thẳng, khó ngủ, lâu dần sẽ có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ…
Tim đập nhanh, khó thở: khi thiếu các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể sẽ khiến tim làm việc nhanh hơn để đấy máu đi nuôi các tế bào trong cơ thể khiến nguy cơ mắc bệnh suy tim tăng lên.

Khô môi, tiêu chảy: đây là cách giảm cân làm giảm tổng lượng nước trong cơ thể, gây rối loạn hệ bài tiết. Trường hợp mất nước nặng có thể dẫn đến tử vong.

Lời khuyên của bác sĩ

Khi muốn giảm cân đừng nôn nóng, nên tìm hiểu những phương pháp giảm cân đúng khoa học, đảm bảo sức khỏe. Người sử dụng nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có thành phần từ thiên nhiên nhằm đảm bảo an toàn.

Để giảm cân nên hạn chế ăn các thức ăn có nhiều tinh bột, đường, chất béo mà thay vào đó hãy bổ sung nhiều rau xanh.

Viên uống hỗ trợ giảm cân fuji diet với các thành phần từ thiên nhiên được kiểm nghiệm an toàn, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Với cơ chế làm tiêu hao lượng chất béo khi đưa vào cơ thể, khi sử dụng không cần nhịn ăn mà phải đảm bảo ăn đủ bữa nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Gửi phản hồi