Những sai lầm cần bỏ ngay khi luyện tập để giảm cân

nhung-sai-lam-can-bo-ngay-khi-luyen-tap-de-giam-can

Có các lời khuyên nghe rất quen tai & có vẻ khá hợp lý cho những chị em sắp bước chân vào phòng tập nhưng thực tế lại không hề như vậy. Thử điểm qua nhé!

Tập tạ người sẽ đô hơn?

Nhiều bạn cho rằng tập tạ sẽ khiến người đô và trông nặng nề hơn nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Nhìn vào 1kg mỡ và 1kg cơ bắp, bạn vẫn nhận ra các cơ bắp săn chắc vẫn nhỏ hơn không ít.

nhung-sai-lam-can-bo-ngay-khi-luyen-tap-de-giam-can
Tập tạ để giảm cân

Hay nói theo một cách khác, cơ thể càng săn chắc thì càng nhỏ. Vì vậy, hãy tập tạ theo đúng hướng dẫn không những để cơ thể chỉn chu mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

Chỉ cần vận động là đốt mỡ

Nếu bạn đang miệt mài chạy bộ để giảm mỡ, thì không nên mơ! Cơ thể mọi cá nhân hoàn toàn độc đáo và có tác dụng làm quen không giống nhau.

Nên tuyệt nhất là hãy theo bài tập chạy kéo dài khoảng 40 phút, từ 3 – 5 lần/ tuần trong mức nhịp tim bạn đề ra. Để kiểm soát tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của máy đo nhịp tim khi chạy.

Tập ban ngày là tuyệt nhất

Nếu như bạn không hẳn là hoạt động viên chuyên nghiệp thì thì giờ không là vấn đề. Hãy lắng nghe cơ thể, các bạn sẽ biết lúc nào là thời gian tốt nhất để rèn luyện.

nhung-sai-lam-can-bo-ngay-khi-luyen-tap-de-giam-can
Nên tập luyện vào ban ngày

Chỉ có năng lượng và thái độ mới là nhân tố thiết yếu để có buổi tập luyện hiệu quả. Vì thế, hãy nắm đồng hồ sinh học của cơ thể để tập vào khoảng thời gian bạn cảm nhận thấy sung sức nhất.

Tập lúc đói sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn

Điều này hoàn toàn không đúng mực, nhưng các thứ bạn ăn trước đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến bài tập của chúng ta. Lời khuyên cho các nàng là nên ăn nhẹ khoảng một giờ đồng hồ trước khi tập. Nếu tập sáng sớm, nên đợi từ 2 – 3 tiếng sau khi ăn sáng để đốt cháy calorie tối đa.

Đọc thêm: 4 cách giảm cân mà không cần thiết phải ăn kiêng và tập thể dục

Giày nào cũng được

Một đôi giày thể thao không hợp lý & phù hợp có thể làm đau cồ bàn chân, đầu gối, hông hay đau bàn chân. Ngoài ra, giầy thể thao cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến hiệu quả tập luyện & sức lực của bạn. Có thể sử dụng miếng đệm giày lúc cần thiết & nên hỏi các chuyên gia để chọn giầy phù hợp với đôi chân của các bạn.

nhung-sai-lam-can-bo-ngay-khi-luyen-tap-de-giam-can
Lựa chọn loại giày thể thao phù hợp

Tập 1 ngày/ tuần còn đỡ hơn không tập

Nếu như bạn mới bắt đầu tập luyện để giảm cân và mỡ trong cơ thể vẫn kêu réo thì chớ nên nghe theo lời khuyên này của cơ thể. Chìa khóa duy nhất để giảm cân và giữ dáng chính là sự nhẫn nại và siêng năng đấy các cô nàng lười biếng.

Có thể nghỉ tập nếu bị thương?

– Với chấn thương đầu, cột sống hay các bộ phận nguy hiểm, bạn nên có sự chấp nhận của thầy thuốc trước khi trở lại phòng tập. Còn với chỗ bị thương nhẹ thì đừng lo, bạn vẫn có thể đến phòng tập.

nhung-sai-lam-can-bo-ngay-khi-luyen-tap-de-giam-can
Nếu bị thương thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia

– Lúc bị thương, nên sửa đổi chương trình tập để có hiệu quả cao nhất, như giảm mức độ chạy hay cường độ tập chẳng hạn.

– Chấn thương sẽ làm bạn dễ bị chi phối bởi cảm xúc tiêu cực và việc luyện tập sẽ tạo ra endorphin giúp hưng phấn.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết 5 mẹo giảm cân hay mà bạn nên biết Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

Thiện Nghĩa

Gửi phản hồi