Những điều cha mẹ cần lưu ý khi giảm cân cho trẻ

nhung-dieu-can-luu-y-khi-giam-can-cho-tre-em

Trong thời đại tân tiến ngày nay khiến trẻ rất dễ dàng quên đi hết các hoạt động thể chất dẫn đến tình trạng trẻ em béo phì ngày càng gia tăng. Vì thế, các bậc cha mẹ hãy thiết lập lại thời gian thư giãn của trẻ em như thời gian ăn và xem tivi, chơi máy vi tính… để giúp trẻ tham gia vận động nhiều hơn nhằm phòng chống béo phì và giảm cân hiệu quả.

Hạn chế trẻ xem ti vi, máy tính

Những chương trình hoạt hình & trò chơi trên máy vi tính hay Ipad luôn có một sức hút mãnh liệt với tất cả trẻ em. Các bạn không thể giảm cân thành công cho trẻ nếu như cứ để trẻ nằm một chỗ xem những chương trình này. Bạn nên thiết lập cho trẻ một thời gian biểu hợp lý.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-giam-can-cho-tre-em
Hạn chế cho trẻ xem tivi, máy vi tính

Không cần quá nghiêm khắc nhưng bạn hãy biết tắt tivi & máy vi tính đúng lúc. Hãy khuyến khích và động viên trẻ tham gia các hoạt động thể chất đơn giản. Bạn tham gia cùng trẻ và giải thích cho trẻ những điều mà trẻ chưa hiểu. Từ từ, trẻ sẽ hạn chế xem tivi và chơi máy vi tính.

Lựa chọn các thể dục thể thao theo sở thích của trẻ

Muốn trẻ chú tâm vào hoạt động luyện tập thể dục thể thao thì các bậc phụ huynh cần nên tìm hiểu kỹ về bộ môn mà chúng thích. Vì trẻ con thường thì chỉ chăm chỉ làm với những gì mà chúng thích. Bạn hãy tận dụng điều này để hướng dẫn trẻ đến những hoạt động thể chất.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-giam-can-cho-tre-em
Lựa chọn môn thể thao theo sở thích của trẻ

Vì thế, trước khi uốn nắn trẻ theo khuôn khổ nhất định để giảm cân, bạn nên tìm hiểu xem trẻ đang thích các hoạt động thể thao nào. Nếu trẻ thích bơi, hãy tạo điều kiện để trẻ được vẫy vùng trong dòng nước mát sau mỗi giờ tập. Còn nếu trẻ thích chạy bộ thì bạn hãy là người bạn đồng hành cùng trẻ trên mỗi chặng đường. Chắc chắn khi được làm theo những gì mình thích trẻ sẽ hứng thú hơn nhiều.

Tìm bạn tập luyện cùng trẻ

Khi trẻ tập thể dục một mình sẽ rất nản và luôn muốn bỏ cuộc giữa chừng bởi chúng sẽ cảm thấy đơn độc khi chơi thể thao một mình. Vì thế, bạn hãy tìm cho trẻ những người bạn đồng hành trong tập luyện.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-giam-can-cho-tre-em
Tập luyện thể dục cùng trẻ

Bạn bè của trẻ hoặc cha mẹ sẽ là người cùng trẻ bơi lội, chơi cầu lông hay chạy bộ mỗi chiều. Để tăng tính cạnh tranh nhằm gây thích thú cho trẻ thì khi tập luyện thể thao giảm cân thì có thể tổ chức những cuộc thi nho nhỏ. Ví dụ như ai chạy, bơi về đích trước tiên. Đây chính là một mẹo nhỏ giúp trẻ hăng hái vận động hơn.

Gửi phản hồi