Những điều bạn cần biết khi giảm cân trong thời gian bé còn bú sữa mẹ

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-sau-sinh

Giảm cân sau sinh là mong muốn cũng là nhu cầu tự nhiên của phái đẹp, bởi các chị em ai ai cũng quý trọng vóc dáng thon thả thời còn con gái của mình. Tuy nhiên, để giảm cân sau sinh an toàn hiệu quả không hề dễ dàng mà đòi hỏi các chị em phải có sự hiểu biết cũng như lên kế hoạch giảm cân nhất định. Cùng tham khảo bài viết hôm nay để tìm ra cách giảm cân sau sinh nhanh chóng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Những điều cần lưu ý khi giảm cân sau khi sinh con

– Để giảm can sau sinh thì không nên ăn uống quá gượng ép theo một giờ giấc nhất định. Bạn chỉ nên ăn khi nào bạn thật sự cảm thấy đói. Mỗi khi thấy đói, bạn hãy cố gắng chịu đựng thêm 15 phút nữa và chỉ đến khi đó mới nên ăn.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-sau-sinh
Những lưu ý khi giảm cân trong giai đoạn cho con bú

– Mỗi bữa ăn chỉ cần dùng một lượng thức ăn bằng 1 – 2 nắm tay là có thể đủ no. Nếu ăn xong mà bạn vẫn cảm thấy đói thì hãy đợi thêm 10 – 15 phút nữa do cảm giác no bụng sẽ không đến ngay lập tức trong khi ăn.

– Nếu bạn đã quen ăn nhiều thì khó có thể ăn ít ngay lập tức. Vì vậy, bạn bên thực hiện việc này từ từ, mỗi lần lấy thức ăn ít đi dần. Chỉ trong hai tuần, bạn sẽ giảm được khẩu phần ăn ban đầu xuống 2 lần mà vẫn không cảm thấy cơ thể khó chịu vì đói, bởi dạ dày của bạn đã “quen” với lượng thức ăn như thế này.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-sau-sinh
chế độ ăn uống giảm cân sau sinh

– Sử dụng những thực phẩm giảm cân ít calo nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất để ăn các bữa khuya nếu bạn cảm thấy đói. Cách ăn tốt nhất là nên ăn rau sống hoặc ninh mềm. Khoai tây là thực phẩm  thuộc loại thực phẩm giàu calo và với số lượng ít. Tránh tình trạng nhịn đói buổi tối bởi nó sẽ dễ dẫn đến việc buổi sáng bạn sẽ ăn nhìu hơn mức bình thường.

Những loại thực phẩm nên hạn chế khi giảm cân sau sinh

– Để giảm cân sau sinh hiệu qủa thì tuyệt đối hạn chế các món khoái khẩu được làm từ thịt như: giò, xúc xích, giăm bông, thịt hun khói… Nhưng để đảm bảo đủ chất cho con bú thì hạn chế không có nghĩa là hoàn toàn không sử dụng. Tốt nhất là các bà mẹ chỉ nên dùng không quá một lần trong tuần, không nên loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi tất cả các bữa ăn

– Đối với các loại thực phẩm từ đồ ngọt thì các mẹ cho con bú nên hạn chế ở mức tối đa nhất trong khẩu phần ăn hằng ngày. Vì đồ ngọt sẽ làm tỉ lệ insulin trong máu tăng lên. Chất Insulin là hormone khiến chúng ta cảm thấy thèm ăn. Vì vậy, bạn nên hạn chế các loại đồ ăn ngọt để giảm cảm giác thèm ăn.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-sau-sinh
Hạn chế ăn mì gói

– Các loại bánh làm từ bột & bột mì là những thực phẩm mà các bà mẹ bỉm sữa nên tránh. Tốt nhất loại hoàn toàn ra khỏi thực đơn giảm cân sau sinh các loại bánh làm từ bột. Mì gói cũng không nên dùng thường xuyên và khi ăn thì nên ăn kèm với rau chứ không phải với thịt.

Gửi phản hồi