Những bài tập giúp trẻ có vóc dáng đẹp và cơ thể cân đối

nhung-bai-tap-giup-tre-co-voc-dang-dep

Không chỉ áp dụng cho bé lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng khoa học, các bậc ba mẹ còn nên giúp bé tập luyện các bài tập giúp trẻ có vóc dáng đẹp, cơ thể mạnh khỏe và tránh béo phì. Bài viết thời điểm hôm nay sẽ giới thiệu các động tác đơn giản cho trẻ lại rất hiệu quả cho bé, cùng tìm hiểu thêm nhé!

Bài tập 1 – săn chắc hông & đùi

Chuẩn bị: Các bé ở trong tư thế đứng thẳng, 2 tay chống hông, 2 chân khép lại, giữ cơ thể thẳng đứng.

nhung-bai-tap-giup-tre-co-voc-dang-dep
Bài tập 1 – giúp trẻ có vóc dáng đẹp & cân đối

Thực hiện: chân trái bé bước về phía trước, đầu gối hơi gập lại, chân phải lùi về phía sau, giữ chân phải thẳng làm thế nào để cho gót chân hướng lên trần nhà, mũi chân chống xuống mặt nền nhà.

Tiếp đến dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, đưa 2 tay lên cao và giang tay rộng hết cỡ sang 2 bên. Cuối cùng, lùi chân về vị trí bắt đầu & tiếp tục đổi chân.

Tần suất: thực hiện bài tập này 10 lần/ hiệp, mỗi chu kì tập 3 hiệp, thư giãn một phút ở mỗi hiệp.

Bài tập 2 – động tác bật nhảy

Những bé ở tư thế đứng thẳng người, hai chân dang rộng hơn vai, 2 tay đặt 2 bên dọc theo cơ thể & chân. Tiếp theo, những bé đưa 2 tay lên trước ngực & nắm chặt lại, cùng lúc di chuyển 2 mũi chân hướng ra ngoài phù hợp với độ dẻo của cơ thể bé.

Nhẹ dịu hạ trọng tâm cơ thể xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Cuối cùng, các bé dồn sức nặng vào 2 chân & thực hiện bật nhảy lên rất cao, không thay đổi 2 tay trước ngực và khép hai chân lại rồi chấm dứt bằng tư thế lúc đầu.

nhung-bai-tap-giup-tre-co-voc-dang-dep
Bài tập bật nhảy cao

Tần suất: Thực hiện bài tập này 10 lần/ hiệp, mỗi chu kì tập 3 hiệp, nghỉ ngơi một phút ở mỗi hiệp. Luyện bài tập này thường xuyên sẽ giúp bé phát triển vóc dáng đẹp, cơ thể sẽ khỏe mạnh, sức bền và độ dẻo dai tốt.

Bài tập 3 – Tập thon bụng

Với bài tập đơn giản này, bé có thể tập luyện ở bất cứ đâu. Động tác này sẽ giúp các bé tập luyện toàn thân, trọng tâm là cơ bụng và cơ đùi. Cùng lúc giúp cực kỳ tốt cho việc giảm vòng bụng cho những bé.

Các bé nằm trên thảm tập với tư thế nằm lật người sang một bên, 2 chân đặt nghiêng theo thân người và duỗi thẳng, chống khủy tay tạo hình vuông góc trên thảm, tay còn sót lại để phía đằng trước người và chạm sàn.

nhung-bai-tap-giup-tre-co-voc-dang-dep
Tư thế nằm lật người sang một bên

Tiếp tục, các bé dồn sức nặng cơ thể vào 2 tay & phần mông, rồi dần dần nâng ngực về phía đằng trước, cùng lúc giữ hai chân khép trên sàn & mũi chân duỗi thẳng. Khi nâng cùng lúc cả hai chân lên khỏi mặt sàn, những em giữ đầu gối giữ thẳng & hai chân khép lại, rồi đưa chân trở về vị trí ban đầu.

Tần suất: Thực hiện bài tập này 10 lần/ hiệp, mỗi chu kì tập 3 hiệp, xả stress một phút ở mỗi hiệp.

Cha mẹ hoặc Thầy giáo hãy giúp bé thực hiện đúng tư thế của chính bản thân mình với sống lưng thẳng, mở ngực hướng tới phía trước & mắt nhìn thẳng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm Những món ngon giúp bé giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe mà webgiamcan đã tổng hợp trước đó. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu được vóc dáng như ý!!

Thiện Nghĩa

Gửi phản hồi