Nhảy dây có tác dụng gì?

Nhảy dây là một trong những môn thể dục được nhiều bạn yêu thích bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà nhảy dây đúng cách còn mang lại hiệu quả cao. Vậy nhảy dây có tác dụng gì? Cùng xem ngay nhé.

Nhảy dây có tác dụng gì?

Nhảy dây có tác dụng gì?

Giảm cân, đánh tan mỡ thừa hiệu quả

Giảm cân, đánh tan mỡ thừa là một trong những hiệu quả tuyệt vời mà nhảy dây mang lại. Theo các nhà khoa học thì nhảy dây khoảng 10 phút mỗi ngày bạn đã tiêu hao tới 450 calo, vì thế có tác dụng giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Hỗ trợ tăng chiều cao

Nhảy dây có tác dụng gì? Ngoài tác dụng giảm cân, nhảy dây còn giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nhảy dây là hoạt động quá quen thuộc của mọi người, giúp giải phóng các cơ tay và cơ chân, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng.

Theo nghiên cứu, nhảy dây 100 cái tương đương với chạy bộ 10km và đạp xe 30km.

Giảm stress

Tập thể dục trong đó có nhảy dây sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Là “liều thuốc” giúp giảm căng thẳng, stress sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Tốt cho tim mạch

Khi nhảy dây thì lượng oxy sẽ được cung cấp đến các cơ bắp nhiều hơn, từ đó giúp cơ thể khỏe khoắn hơn. Nếu thường xuyên nhảy dây sẽ khiến tim mạch hoạt động tốt hơn.

Tăng khả năng tập trung

Khi luyện tập thể dụng thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn, nhanh nhẹn hơn và giúp khả năng tập trung của bạn cao hơn.

Kỹ thuật nhảy dây đúng cách

Trước khi nhảy dây hay tập các bài thể dục nào bất kì thì bạn nên khởi động các cơ, khớp gối để tránh chấn thương.

Nên nhảy dây với tốc độ tăng dần để đảm bảo sức khỏe, không nên nhảy quá lâu, tầm 20-30 phút mỗi ngày là đủ.

Nên đeo giày khi nhảy dây và nhảy trên sàn gỗ để tránh gây tổn thương các khớp chân.

Nhảy dây là một trong những phương pháp giảm cân lấy lại vóc dáng hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thế sử dụng viên uống giảm cân Fuji Diet để giúp đốt cháy lượng chất béo khi đưa vào cơ thể, chuyển hóa chất béo thành năng lượng.

Viên uống giảm cân Fuji Diet an toàn, được lòng người sử dụng hơn các loại Viên uống giảm cân khác là nhờ có các thành phần thiên nhiên như: arginine, ornithine, carnitine, lysine…

Để đạt hiệu quả giảm cân cao bạn nên uống Fuji Diet từ 1-2 gói (6-12 viên) mỗi ngày, nên uống nhiều nước để giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố ra bên ngoài.

Gửi phản hồi