Các nguyên nhân khiến cho phái mạnh bị mụn hoài không hết

Các nguyên nhân khiến cho phái mạnh bị mụn hoài không hết

Tuy việc làm đẹp không đc giới con trai chú ý, nhưng việc trên làn da xuất hiện mụn gây đau & khó chịu thì việc này rất đáng để quan tâm. Thế nên trước lúc điều trị mụn bạn cần biết đâu là nguyên nhân gây ra mụn trên mặt.

Hiện nay rất nhiều con trai đã Để ý đến vấn đề làm đẹp vì đấy là nhu cầu cần thiết, bạn đừng cho rằng phái mạnh là phải mạnh mẽ & sao cũng đc, nhiều khi cũng cần chỉnh chu và sáng sủa một tí, đặc biệt là khuôn mặt bạn không cần phải thanh tú như trai Hàn, nhưng một khuôn mặt bắt mắt, nam tính & sạch mụn là điều quan trọng. Cùng điểm qua các lý do gây ra mụn ở phái mạnh.

Các nguyên nhân khiến cho phái mạnh bị mụn hoài không hết
Nam giới thường xuyên bị mụn

Rửa mặt sai phương pháp

Thường thì việc này bị phái mạnh “bơ”, đôi khi chỉ làm ướt mặt chứ chưa thật sự là rửa mặt. Việc này không chỉ không làm sạch làn da mà còn là thời cơ cho bụi bẩn ăn sâu & dễ gây thêm mụn đó. Bên cạnh đó do thói quen phần nhiều phái mạnh chỉ rửa mặt bằng nước một cách qua loa nhưng việc đấy hoàn toàn không đúng.

Viêc rửa mặt bằng nước thuần chì lấy đi bụi bặm bụi bờ phía trên mặt mà không thể làm sạch bã nhơn và bụi bặm đang ẩn nấp sâu dưới lỗ chân lông. Sau đó là do lười rửa mặt mà rất nhiều phái mạnh rửa mặt bằng xà phòng hay dầu gội đầu ngay trong lúc tắm, nhưng bạn biết không chỉ thứ đó phần lớn có thành phần là chất tẩy, điều vô tình này nhưng lại chủ ý làm làn da bạn khô, yếu và dễ bị kích ứng

Thường tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời

Việc tham gia các bộ môn thể thao ngoài trời 1 cách thường như bóng đá, chạy bộ, bóng chuyền hay bơi lội, làm làn da chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nơi chứa đựng rất nhiều bụi bặm nhất là ti UV gây ung thư da.

Các nguyên nhân khiến cho phái mạnh bị mụn hoài không hết
Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng

Đồng thời việc chủ quan không bao giờ đeo khẩu trang, sử dụng kem chống lóa hay che đậy để bảo vệ làn da khi đi ra ngoài đường là 1 trong những nguyên do khiến cho làn da bạn dễ hình thành mụn và xấu đi.

Hay sử dụng tay chạm lên mặt

Khác với phái mạnh trước khi chạm lên mặt chúng ta luôn luôn diệt khuẩn hay rửa tay, nam giời luôn vô tư vuốt & chạm tay lên mặt rất vô tư, thỉnh thoảng dùng tay bẩn để lau mồ hôi hay nặn mụn. Nhưng chắc rằng bạn không biết tay các bạn chứa rất nhiều vi khuẩn đặc biệt sau khi dùng điện thoại hay đụng chạm bất cứ ở đâu đều vô tình thu gom bụi bẩn.

Các nguyên nhân khiến cho phái mạnh bị mụn hoài không hết
Thường xuyên chạm tay lên mặt

Vì vậy việc dùng tay để mân mê mặt không những làm tình trạng nhọt nặn hơn mà nhiều khi còn gây nhiễm trùng tạo mụn bọc rất không dễ điều trị.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho các chàng trai bị mụn hoài không bao giờ hết làm cho các chàng không còn tự tin như trước. Hy vọng các chàng trai hãy lưu tâm và để ý đến gương mặt của mình nhiều hơn.

Gửi phản hồi