Lý do khiến bạn giảm cân thất bại

Nhiều chị em thường áp dụng nhiều phương pháp để giảm cân, tuy nhiên vẫn không có kết quả khả quan, cân nặng vẫn giảm rất ít. Vậy nguyên nhân do đâu? Lý do khiến bạn giảm cân thất bại là gì?

Ngủ không đủ giấc

Theo nghiên cứu, những người ngủ càng ít thì tỉ lệ mắc bệnh béo phì càng cao. Khi bạn thiếu ngủ sẽ khiến lượng hormone cortisol và ghrelin tăng lên, dẫn đến kích thích cảm giác đói, gây thèm ăn.

Không có mục tiêu rõ ràng

Không có mục tiêu rõ ràng là một trong những lý do khiến bạn giảm cân thất bại. Muốn giảm cân cần có một quá trình, không phải ngày một ngày hai vì vậy bạn cần có mục tiêu luyện tập. Càng có mục tiêu rõ ràng thì kết quả đạt được càng cao. Vì dụ bạn cần đề ra mục tiêu giảm được 2 kg trong 1 tháng hay 3 kg trong 2 tháng để thúc ép bản thân vô khuôn khổ rõ ràng.

Thường xuyên bị stress

Khi stress kéo dài và thường xuyên sẽ khiến cơ thể tiết ra hormone cortisol, kích thích tích mỡ. Làm cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra chậm lại khiến bạn sẽ ăn nhiều hơn. Điều này dẫn đến lượng mỡ tích tụ trong cơ thể gia tăng dù bạn có ăn uống điều độ và luyện tập đầy đủ.

Nhịn ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng, nhịn ăn sáng là cách giảm cân tốt nhất, đây hoàn toàn là sai lầm. Nếu ăn sáng đầy đủ sẽ khiến bạn luôn có cảm giác đói và sẽ ăn nhiều hơn những bữa tiếp theo, đây chính là nguyên nhân khiến bạn không giảm cân được

Không uống đủ nước

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, nước cũng là thức uống giúp bạn giảm cân rất hiệu quả mà đơn giản và an toàn. Khi uống đủ nước sẽ khiến bạn ăn ít đi, luôn cảm thấy no. Ngoài ra nước cũng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn nên những chất gây tích mỡ sẽ không còn lắng đọng.

Vừa ăn vừa xem phim

Các nhà khoa học đến từ Đại học Birmingham cho biết những người vừa ăn vừa xem phim sẽ khiến bạn ăn nhiều. Vì thế khi ăn hãy tập trung, không nên xem phim.

Những lý do khiến bạn giảm cân thất bại trên rất nhiều người mắc phải, vì vậy bạn cần nên tránh để đem lại hiệu quả giảm cân cao.

Ngoài ra để giúp việc giảm cân đem lại kết quả cao hơn, bạn nên kết hợp cùng các thực phẩm giảm cân. Viên uống giảm cân Fuji Diet có các thành phần thiên nhiên trong sản phẩm không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Ngoài giúp giảm cân, sản phẩm còn hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tim mạch, tăng cường sức đề kháng, cung cấp vitamin cho cơ thể.

Gửi phản hồi