Giảm cân sau khi sinh – những sai lầm tai hại

Phụ nữ sau sinh ai cũng muốn hồi phục vóc dáng ban đầu trong thời gian nhanh nhất. Nhưng cũng chính vì vậy, có nhiều quan điểm sai lầm xung quanh việc giảm cân sau khi sinh mà họ không hề hay biết, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Sau đây webgiamcan.net sẽ tổng hợp các phương pháp giảm cân không dành cho các bà mẹ sau khi sinh

Ăn kiêng

Nhiều người vẫn nghĩ việc ăn kiêng để giảm cân là đúng. Nhưng sau khi sinh cơ thể vẫn còn yếu và trong gia đoạn hồi phục, mặt khác vẫn còn vấn đề cho con bú, nên phải cung cấp một lượng chất dinh dưỡng khá lớn cho mẹ và bé. Vì vậy, việc ăn ít hơn hoặc cắt giảm một loại thực phẩm sẽ gây kiệt sức, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng sau này.

Ăn vặt để giảm béo

Thường thì lúc đói bụng bất chợt hoặc khi thèm ăn bạn thường có khuynh hướng ăn tạm các loại đồ ăn vặt thay vì ăn bữa chính. Hoặc có một số quan điểm sai lầm rằng việc ăn các loại thức ăn vặt trước bữa chính sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, vì việc này sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ bữa chính, đồng thời các loại thức ăn vặt thường có nhiều đường, dễ làm tăng cân.

Tập thể dục sau khi sinh

Việc thực hiện các bài tập giảm cân sau khi sinh được nhiều chuyên gia ủng hộ. Tuy vậy, bạn vẫn nên luyện tập nhẹ nhàng, tránh tình trạng vì đẩy nhanh tiến độ mà luyện tập quá sức dẫn đến việc các cơ quan vận động làm việc quá tải, dễ bị kiệt sức và chấn thương trong quá trình luyện tập.

Không thể dùng thực phẩm chức năng giúp giảm cân

Điều này là không đúng, bởi vì hiện nay đã có nhiều loại thực phẩm chức năng giúp bạn giảm cân có thành phần là các loại thảo dược thiên nhiên, chứa nhiều chất xơ làm tăng cảm giác no và hỗ trợ ổn định tiêu hóa.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn loại thực phẩm giảm cân nào phù hợp với mình, bạn có thể để lại một comment phía dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm

giảm cân sau khi sinh

sai lầm khi giảm cân sau khi sinh

Gửi phản hồi