Giảm cân sai lầm – hậu quả khôn lường

Giảm cân là một đề tài nóng hổi trong lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, người ta vẫn hay truyền tai nhau những biện pháp giảm cân sai lầm dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Các biện pháp giảm cân sai lầm

Có nhiều người thường sử dụng các loại Viên uống giảm cân cấp tốc có nguồn gốc và thành phần không rõ ràng, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như ngộ độc cấp tính, bệnh tập mãn tính,…. Ngoài ra còn có một số hậu quả nghiêm trọng khác như bao dạ dày, mất nước, mất ngủ, và suy dinh dưỡng loại nặng….

Giảm cân sai lầm – hậu quả khôn lường

Một số người thực hiện các biện pháp giảm cân bằng cách nhịn đói hoặc ngưng hẳn một số loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng như tinh bột, chất đạm,…. Việc này khiến cơ thể bị thiếu chất dễ dẫn đến suy nhược. Một số người thì thực hiện giảm cân bằng cách nhịn ăn hoàn toàn hoặc dùng thuốc xổ hoặc các chất gây nôn. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của bạn và có thể gây mất vị giác sau này.

Trong một số trường hợp, người ta giảm cân bằng cách ăn hoặc uống các loại nước có vị chua, chát, hoặc làm mất ngủ như lá cà phê, sống đời,….những loại thực phẩm này dễ làm tổn thương dịch vị của bạn và gây chết các loại vi sinh vật có lợi sống trong đường ruột.

Bạn nên giảm cân thế nào cho đúng?

Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống và ngủ nghỉ cân đối, tránh xa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và các chất kích thích. Bạn chỉ nên ăn ít hơn các loại thực phẩm chứa nhiều đường chứ không nên cắt hẳn. Ngoài ra, một chế độ vận động hợp lý cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả.

Bạn có thể uống Viên uống giảm cân hoặc uống kèm các loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân, nhưng hãy nhớ lựa chọn những loại có nguồn gốc và thành phần rõ ràng. Tránh sử dụng các loại Viên uống giảm cân có cơ chế gây kích thích thần kinh làm mất ngủ hoặc gây nôn. Ngoài ra, các loại sản phẩm có chức năng giữ nước hoặc gây mất nước cũng nên tránh. Tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm có thành phần thảo dược để có hiệu quả giảm cân tốt nhất và an toàn nhất.

Gửi phản hồi