Giảm cân an toàn bằng ngồi thiền

Ngồi thiền đang là liệu pháp chữa bệnh hữu hiệu trong y học. Nhờ các lợi ích to lớn mà việc ngồi thiền mang đến, nhiều bạn đã bắt đầu làm quen với việc ngồi thiền để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh nan y. Khoa học cũng đã chứng minh ngồi thiền mỗi ngày sẽ giúp bạn xuống cân nhanh chóng. Vậy cách giảm cân an toàn bằng ngồi thiền như thế nào?

Tác dụng của việc ngồi thiền

Ông Vũ Thế Khanh (một người có nhiều năm ngồi thiền) cho biết: Thiền là 1 trong những môn chữa bệnh bằng tâm thể chuyển biến từ tâm sang thực thể. Mặc dù vậy, người luyện thiền cần có sự chỉ dẫn của minh sư theo phương pháp chính đạo thì mới cho kết quả tốt. Ngược lại người học sai biện pháp có thể bị tẩu hỏa nhập ma, bị các bệnh liên quan đến thần kinh, hoang tưởng.

Theo nghiên cứu và phân tích, nhiều căn bệnh phát sinh từ tâm của mỗi người như: sợ hãi quá hại thận, giận dữ hại gan… Lúc các bạn ngồi thiền, những tình trạng đó sẽ hoàn toàn biến mất, cơ thể trở lại cân bằng. Từ khi, sức khoẻ tinh thần được nâng lên, bệnh tật đã hết nữa.

Võ sư, lương y Nguyễn Khắc Chương có nhiều năm nghiên cứu và phân tích về thiền cho biết: Thiền có thiền tĩnh & thiền động. Nó là cách tĩnh tâm an thần, giúp cho con người khoẻ về thể lực, trí lực cũng như tâm lực & tư duy. Trong tập luyện ý thức là dương, khí là âm.

Tâm động khí mới vận hành, tâm xuất khí mới hành. Chính vì thế, lúc tâm thần rối loạn, hoang mang sợ hãi ảnh hưởng đến sức khoẻ, rất dễ gây bệnh. Khi buồn quá khí yếu, vui khí tăng. Việc ngồi thiền sẽ kìm hãm những cảm giác đó, điều tiết giúp nguồn khí trong cơ thể được ổn định.

→  Để giảm cân hiệu quả nên xem ngay: Eo thon dáng đẹp chỉ bằng các bài tập tại Nhà đơn giản này

Giảm cân an toàn bằng phương pháp ngồi thiền

Không phải những vận động mạnh, tập luyện với cường độ cao mới có thể xuống cân mà các bài tập cần không gian yên tĩnh, ko cần vận động cơ thể, chỉ sử dụng đến nhịp thở cũng chính là phương pháp giảm cân hiệu quả và mạnh khỏe.

Thiền có xuất xứ từ đạo Phật, đã đc các nhà sư tập luyện từ lâu. Thiền là hoạt động cần không gian yên tĩnh, mục tiêu chính của ngồi thiền là mong muốn tịnh tâm, lấy lại tinh thần thư thái, sáng sủa.

Thêm vào đó, các nghiên cứu gần đây cho thấy, ngồi thiền là 1 cách xuống cân nhanh, an toàn vì cơ chế xuống cân rất tự nhiên. Sau đây là một số điều bạn cần biết về thiền để bạn giảm cân đúng cách & an toàn.

Ngồi thiền đúng tư thế

Thiền có nhiều biện pháp ngồi, nhưng bạn cần phải bảo đảm yếu tố thoải mái và thư thái. Ngồi ngay ngắn, lưng thẳng không cúi xuống, đầu hơi nghiêng về phía trước, hai chân bắt chéo, hai tay để trên đầu gối & ngón tay cái bấm vào ngón tay giữa.

Nhắm mắt lại, hít thật sâu và thở chậm, thư giãn tinh thần & cơ bắp. Nên chọn nơi, vị trí yên tĩnh để ngồi thiền. Có thể xen lẫn bản nhạc du dương nhẹ dịu hòa vào tâm hỗ trợ tinh thần dễ chịu và thoải mái sảng khoái.

Ngồi thiền yên cầu tính nhẫn nại vì bạn phải ngồi yên lặng trong quá trình khá lâu, chân tay không được cử động, tinh thần phải thanh tịnh, tránh nghĩ suy nhiều điều.

Có thể bạn thấy vô lý vì việc ngồi im một chỗ, không luyện tập, không vận động cơ thể nhưng vẫn có thể xuống cân đc. Vì tác dụng của ngồi thiền rất tự nhiên, nó ảnh hưởng tích cực đến thói quen và đồng hồ sinh học của các bạn, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giảm cân tuyệt hảo.

Ngồi thiền sẽ giúp tinh thần thoải mái, bạn sẽ có các giấc ngủ ngon & sâu, thúc đẩy quy trình đốt cháy năng lượng khi ngủ, giúp cho bạn giảm cân mau lẹ. Ngoài ra, động tác ngồi thiền yên cầu bạn phải căng các cơ, nhất là cơ đùi & vai, giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn. Hàng ngày bạn nên dành riêng cho thiền 30 phút để thấy được hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

Ngoài tác dụng giảm cân thì ngồi thiền còn đem lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, tăng cường sức khỏe tim mạch, tốt cho da, giúp cho bạn lúc nào cũng tươi tắn & căng tràn sức sống. Bên cạnh ngồi thiền hỗ trợ xuống cân thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để giúp kế hoạch xuống cân nhanh & mang tới kết quả như mong đợi .

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể đọc thêm bài viết các bài tập yoga giảm cân Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

Thiện Nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *