Đối tượng nào không nên dùng Viên uống giảm cân?

Tình trạng béo phì, thừa cân được đánh giá là càng ngày càng tăng cao, ai ai cũng muốn giảm cân mà chưa nắm rõ những kiến thức về giảm cân an toàn, mình có nằm trong nhóm đối tượng nào không nên dùng Viên uống giảm cân? Hãy nghe chuyên gia nói về vấn đề này nhé.

Tôi 30 tuổi, sau khi sinh xong cân nặng lên đến 60kg, tôi rất muốn uống Viên uống giảm cân vì nhiều người nói hiệu quả. Tuy nhiên, tôi nghe nói không phải ai cũng được dùng Viên uống giảm cân. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên? Thanh Hằng (Kiên Giang).

Trả lời:

Chào bạn, Với những người thừa cân nặng vượt mức cho phép thì uống Viên uống giảm cân vẫn tốt. Bên cạnh đó cần bổ sung kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập các bài tập vận động đều đặn.

Đối tượng nào không nên dùng Viên uống giảm cân?

Hầu hết các loại Viên uống giảm cân đều hạn chế cơn thèm ăn, làm tiêu hao, đốt cháy lượng mỡ trắng dưới da nhằm thúc đẩy quá trình thanh lọc cơ thể, giúp loại bỏ độc tố ra bên ngoài. Đồng thời trong thành phần của các sản phẩm giảm cân cũng chứa một số vitamin nhằm bổ sung các dưỡng chất cần thiết, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, không gây mệt mỏi.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều uống Viên uống giảm cân đều tốt.

Vậy đối tượng nào không nên dùng Viên uống giảm cân?

Đối với những người không nên dùng Viên uống giảm cân nếu mắc các căn bệnh về tim, tăng huyết áp, trầm cảm, đái tháo đường, gan, thận… Nếu uống sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ khiến cơ thể mất dần khả năng đề kháng làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với phụ nữ đang cho con bú, không nên uống Viên uống giảm cân vì lúc này nội tiết đang có nhiều thay đổi, nếu uống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa và không an toàn cho sức khỏe.

Gửi phản hồi