Đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả

Khi nhắc đến giảm cân, nhiều người nghĩ ngay đến chế độ ăn uống giảm cân và luyện tập nghiêm khắc. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, chỉ cần thường xuyên đi hộ hằng ngày và đúng cách cũng giúp giảm cân hiệu quả. Vậy đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả bao gồm những cách gì?

Kỹ thuật đi bộ

Đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả

Đi bộ đúng cách là tạo bước đi sao cho thật tự nhiên. Gót chân nên đặt xuống đất trước rồi sau đó mới đến ngón chân cái. Khi tiến về phía trước luôn luôn có một bàn chân bám đất để giữ cân bằng cơ thể.

Nên bắt đầu bằng việc đi chậm vài phút sau đó dần dần tăng tốc độ và thời gian lên.

Khi đã đi bộ được vài phút thì bạn nên giữ lực để không quá sức suốt hành trình đi.

Nên giữ ngực và vai thẳng khi đi bộ, không nên chúi người về về trước và không ngửa người ra sau.

Thời gian đi bộ

Không nên đi bộ giảm cân vào sáng sớm mờ hơi sương vì dễ khiến cơ thể cảm lạnh, dị ứng hay viêm xoang. Và cũng không nên đi bộ khi gần đến bữa ăn nhằm giúp hệ tiêu hóa được ổn định, ngăn ngừa các bệnh da dày, đại tràng.

Thời gian đi bộ tốt nhất là sau khi ăn 1-1,5 giờ. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên đi bộ ít nhất 2-3 lần/tuần.

Chọn quần, áo phù hợp

Đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả

Khi đi bộ giảm cân không nên chọn những bộ quần áo chật vì sẽ khiến gò bó, lâu dài sẽ khiến các khớp bị sưng đâu. Cũng không nên mang giày quá rộng sẽ dễ tuột gây té ngã dẫn đến chấn thương.

Nên chọn những bộ quần áo vừa người, không rộng cũng không chật để khi đi bộ đem lại cảm giác thoải mái, dễ cử động.

Tốc độ đi bộ giảm cân

Nếu đi bộ không đều thì bạn sẽ khó mà giảm cân, nên bước đều chân, không nên bước quá nhanh hoặc quá châm. Bạn nên chia đều sức cho cả quãng đường đi để không tốn sức gây mệt mỏi.

Với một người bình thường trong bài tập giảm cân nếu tốc độ ít hơn 70 bước/phút thì phương pháp giảm cân bằng cách đi bộ sẽ không có hiệu quả.
Nếu muốn đi bộ giảm cân bạn nên đi tốc độ 111 – 130 bước/phút.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học San Diego (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người muốn giảm cân bằng bài tập đi hộ thì cần phải đạt tốc độ 100 bước chân/ phút trong thời gian 30 phút.

Nếu bạn không có thời gian đi bộ thì nên sử dụng viên uống giảm cân Fuji Diet được xuất xứ từ Hàn Quốc. Viên uống giảm cân Fuji Diet có các thành phần thiên nhiên trong sản phẩm như ornithine, arginine, lysine, Carnitine… có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả bằng cách đốt cháy lượng mỡ thừa đem lại cho phái đẹp vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Gửi phản hồi