Chuyên gia lý giải ngủ trưa nhiều có mập không

Ngủ trưa có mập không

Nhiều người thắc mắc ngủ trưa nhiều có mập không. Ngủ trưa là thói quen hàng ngày của mỗi chúng ta. Sau 1 buổi sáng lao động mệt mõi, nhiều người thường tìm đến giấc ngủ trưa như 1 cách để lấy lại tinh thần minh mẫn, giảm stress cho 1 buổi làm việc trưa đầy năng lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngủ trưa nhiều có mập không. Hãy cùng tìm hiểu!

Vì sao ngủ trưa giúp giảm cân hiệu quả?

Khi bạn ngủ trưa, cơ thể sẽ sản sinh ra rất nhiều hormone leptin và hormone này vốn dĩ là một loại hoạt chất giúp thông báo với não bộ về việc chúng ta đã no bụng. Do đó, ngủ trưa có tác dụng tốt trong việc giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn 1 cách hiệu quả, từ đó sẽ có lợi cho những ai đang muốn giảm cân.

Ngủ trưa có mập không
Ngủ trưa

Trường hợp bạn không có thói quen ngủ trưa, chắc chắn sau buổi sáng làm việc căng thẳng, cơ thể bạn mệt mỏi mà lại còn không ngủ trưa thì sẽ khiến bạn càng thêm đuối  sức vào buổi làm việc trưa chiều. Khi bạn mệt mỏi như thế, cơ thể bạn thường có xu hướng thích ăn đồ ăn ngọt như bánh kẹo hay những thức ăn nhanh để bổ sung năng lượng cho cơ thể thì như thế sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân.

Thêm 1 tin vui cho bạn nữa đó là khi ngủ trưa sẽ là giai đoạn cực kỳ quan trọng để giúp quá trình đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể được hiệu quả và hỗ trợ tăng cường tiêu hóa. Khi thiếu ngủ trưa sẽ khiến ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể và đó là nguyên nhân khiến mỡ thừa tích tụ càng nhiều trong cơ thể bạn.

Những chú ý khi muốn giảm cân an toàn bằng giấc ngủ trưa

Khi bạn quan tâm tới thắc mắc ngủ trưa nhiều có mập không, có lẽ lúc này bạn đang rất muốn tìm hiểu những kinh nghiệm giảm cân an toàn cho cơ thể hoặc cũng có thể bạn đang muốn gìn giữ vóc dáng hiện tại của bản thân, bạn không muốn giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn tăng cân.

Bạn cần chú ý, giấc ngủ không lỗi, ngủ trưa hay ngủ vào bất cứ giờ nào cũng không thể làm bạn tăng cân đâu mà nguyên nhân thực sự làm bạn tăng cân chính là ở thái độ và hành vi của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân hay gìn giữ vóc dáng, bạn cần có thái độ nghiêm khắc với bản thân bằng hành động cụ thể như:ngủ tr

  • Lên thực đơn ăn uống kiêng cữ (chỉ nên ăn rau, củ, quả, trái cây tươi mát, thực phẩm ít năng lượng, tránh ăn chất béo động vật, không ăn đêm…).
  • Vận động cơ thể hàng ngày với bài tập gym/ yoga/ bơi lội/ chạy bộ… để tăng cường hiệu quả của quá trình đốt cháy mỡ thừa.
  • Rất nên kết hợp dùng thuốc giảm cân nếu bạn thật sự muốn giảm cân nhanh và an toàn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngủ trưa nhiều có mập không!

Gửi phản hồi