các thói quen ăn uống bạn cần bỏ ngay nếu như muốn giảm béo

cac-thoi-quen-an-uong-ban-can-bo-ngay-neu-nhu-muon-giam-beo

80% kết quả giảm béo tùy thuộc vào chuyện ăn uống hằng ngày. Vì vậy nếu bạn vẫn tiếp tục “dung dưỡng” cho các thói quen xấu sau thì con đường đến “hoa hậu ăn ảnh” của chúng ta còn xa lắm nhé. Vậy các thói quen ăn uống bạn cần bỏ ngay nếu như muốn giảm béo là gì?

Ăn lúc đang buồn phiền

Khi đang buồn bã, bạn thường buông xuôi hết mọi quy tắc của chính bản thân mình và xem chuyện ăn uống như một phương pháp giải sầu. Huống chi bạn sẽ không còn ăn một mình mà thường ăn cùng bạn bè để giải khuây, vừa ăn vừa trò chuyện sẽ khiến bạn không nhận thấy bản thân đã no & kết quả là chẳng mấy chốc mà béo.

cac-thoi-quen-an-uong-ban-can-bo-ngay-neu-nhu-muon-giam-beo
Không ăn uống khi đang buồn

Một phân tích đăng trên tạp chí Nutrition khẳng định: Đi ăn với 1 người khác sẽ khiến bạn tiêu thụ nhiều hơn 33%. Khi đi ăn với 2 người khác, bạn sẽ ăn nhiều hơn đến 47%. Đi ăn với 4-6-8 người hoặc hơn sẽ làm bạn ăn nhiều hơn đến 69-70 hoặc 96%. Đa số điều này phụ thuộc vào thời gian chúng ta bám trụ với bàn ăn. Lúc đi ăn với bạn bè, các bạn “à ơi” lâu hơn và gọi món nhiều hơn.

→ Đọc ngay để giảm cân nhanh an toàn:

Ăn uống thả phanh vào cuối tuần

Khi làm việc siêng năng cả tuần & thực hiện khắt khe với chế độ ăn mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy bản thân xứng đáng đc ăn uống thả ga cuối tuần. Hành động này sẽ làm mọi cố gắng giảm cân của các bạn biến thành công cốc.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Bữa ăn sáng không cần phải là một bữa ăn phức tạp, bạn chỉ cần 1 khẩu phần đủ protein, trái cây và ngũ cốc.

cac-thoi-quen-an-uong-ban-can-bo-ngay-neu-nhu-muon-giam-beo
Không nên bỏ bữa sáng

Buổi sáng là lúc cơ bắp vận động với cường độ cao nên nếu không được tiếp ngay nguồn dinh dưỡng đã cạn kiệt, các bạn sẽ bị thiếu năng lượng, dễ dẫn đến teo cơ, thiếu tỉnh táo.

Không tranh thủ thời gian để chế biến ăn

Nếu có thể thu xếp được thì giờ, bạn hãy từ bỏ ngay những loại thực phẩm “xách về là ăn được ngay”. Thực phẩm nấu sẵn chẳng bao giờ là tốt cho sức khỏe.

Cùng lắm thì bạn có thể mua đồ ăn đc sơ chế sẵn. Ban đầu có thể bạn thấy hơi lập cập một chút nhưng dần dần, các bạn sẽ biết phương pháp phân chia thì giờ cũng như biết được mỗi một khi đi chợ thì cần mua cái gì để dự phòng sẵn.

Ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh là 1 thói quen cực kỳ xấu, bởi vì chẳng những bạn không có thì giờ để nhai thực phẩm cẩn trọng mà còn nuốt nhiều không khí vào dạ dày. Điều ấy khiến cho bạn cảm nhận thấy ì ạch khó chịu. Hơn nữa, bộ não không có thể xử lý kịp thông tin từ dạ dày truyền lên một cách chóng vánh.

cac-thoi-quen-an-uong-ban-can-bo-ngay-neu-nhu-muon-giam-beo
Tránh ăn quá nhanh

Nó cần có 20 phút để đọc những tín hiệu. Nếu ăn 1 cách vội vàng các bạn sẽ chấm dứt bữa ăn rất sớm trước lúc bộ não của các bạn có đủ thời gian để bắt được tín hiệu là bạn đã no. Vì không biết bao giờ thì no nên mặc dù bạn kết thúc bữa ăn khá sớm nhưng hóa ra lại ngốn khá là nhiều thực phẩm đấy. Khi nào thì cũng ăn nhanh hơn mọi người là không tốt đâu.

Ăn trên đường đi

Nếu bận đến mức phải tranh thủ ăn lúc đang di chuyển, bạn cũng có thể bị phân tâm và không nhận ra mình đã tiêu thụ bao nhiêu đồ ăn.

cac-thoi-quen-an-uong-ban-can-bo-ngay-neu-nhu-muon-giam-beo
Vừa ăn vừa đi khiến bạn tăng cân

Dạ dày cũng sẽ không dễ chịu là vì bạn đã không nhai nuốt một cách cẩn thận, từ tốn . Điều ấy về dài lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe.

→ Các loại Vitamin giúp giảm cân an toàn hiệu quả

Bù năng lượng bằng đồ ngọt

Thói quen bù năng lượng bằng một thanh kẹo hoặc một loại sản phẩm nhiều đường sẽ làm bạn béo lên trông thấy. Bạn cần phải từ bỏ hoàn toàn những thức ăn ngọt.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm ngoài vị ngọt còn chứa nhiều dưỡng chất như nho khô, đậu phộng phủ chocolate… Hãy từ bỏ đồ ngọt nếu bạn không muốn bản thân thành “cái lu” nhé.

Không thể ngừng ăn vặt

Việc tiện tay ăn lặt vặt giữa bữa sẽ khiến bạn mập lên trông thấy. Vì cơ thể của bạn đã khó tiêu hao năng lượng khi không được vận động nhiều, nay lại đc nạp thêm thức ăn lặt vặt thì lại càng dễ tích mỡ bụng hơn.

cac-thoi-quen-an-uong-ban-can-bo-ngay-neu-nhu-muon-giam-beo
Hạn chế ăn vặt

Tốt hơn hết là bạn hãy chuẩn bị các món snack ít calo và tốt cho vóc dáng như dưa chuột, dâu tây, chuối, táo, sữa chua không đường… Hoặc các bạn có thể di chuyển vị trí của các loại đồ ăn ăn lặt vặt, ví dụ đặt chúng ở nơi khó nhìn thấy hoặc khó với tới cũng là một gợi ý hay.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những sai lầm cần bỏ ngay khi luyện tập để giảm cân mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây. Chúc bạn luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai của mình!

Thiện Nghĩa

Gửi phản hồi