Các bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhất

Yoga không chỉ là phương pháp tập luyện nâng cao sức khỏe, cơ thể dẽo dai mà còn là phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả nhưng lại rất đơn giản. Các bài tập yoga giảm cân rất được nhiều người ưa chuộng áp dụng hàng ngày trong việc giúp bạn lấy lại thân hình thon gọn. Ngày nay, vấn đề tăng cân nhanh, béo phì luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khiến chúng ta không chỉ mất tự tin khi diện trang phục xuất hiện trước mọi người mà con đe dọa nhiều bệnh tật xuất hiện nguy hiểm.

Vì thế, ngoài cách giảm cân bằng thực đơn ăn uống kiêng cữ, dùng thuốc giảm cân thì nhiều người muốn giảm cân nhanh họ còn áp dụng với các bài yoga giảm cân.Sau đây webgiamcan.net sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập yoga giúp giảm cân nhanh chóng.

Bài tập yoga số 1

– Đứng thẳng, hai chân chụm lại, hai tay khép lại bên hông.

Các bước của bài tập 1

– Hít vào khi vươn tay lên khỏi đầu và chụm hai lòng bàn tay vào nhau.

– Thở ra khi mở rộng hông để gập thân trên xuống và chống hai tay xuống đất

– Hít vào, giữ hai tay nằm dưới đất, nhấc đầu và ngực lên và nhìn về phía trước.

– Thở ra, bước hai chân về phía sau để cơ thể tạo thành tư thế chống đẩy với hai tay và hai chân duỗi thẳng, bàn tay đặt trên sàn bên dưới vai, cơ bụng siết chặt, lưng duỗi thẳng.

– Gập khuỷu tay lại và hạ cơ thể xuống để thực hiện động tác chống đẩy, giữ khuỷu tay ép sát vào thân.

– Hít vào khi duỗi các ngón chân trên sàn và dùng cánh tay đẩy thân trên lên cao.

– Thở ra và kéo chân về phía trước đồng thời đẩy hông lên cao.

– Hít vào và thở ra 5 lần, sau đó hít vào và nhìn về phía trước, giữ cho hông ở nguyên vị trí, kéo hai tay và hai chân về gần nhau.

– Thở ra khi gập thân trên ôm vào chân.

– Hít vào khi duỗi thẳng hai tay sang hai bên, nhấc ngực lên và đứng thẳng dậy, hay tay duỗi thẳng lên khỏi đầu. Thở ra khi thả tay trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập 2-5 lần để giảm béo hiệu quả.

Bài tập yoga 2

– Đứng với hai chân choãi rộng, cách nhau một khoảng bằng chiều dài chân, hai bàn chân song song.

– Xoay bàn chân phải ra ngoài một góc 90 độ và chân trái vào trong để gót phải hướng thẳng về hõm chân trái.

– Gập gối phải, đưa đùi phải song song với mặt đất, đầu gối nằm ngay phía trên gót chân.

Tư thế của bài tập 2

– Giữ cho thân trên thẳng đứng và cánh tay duỗi thẳng, song song với mặt đất. Nhìn về phía các đầu ngón tay phải, giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập yoga giảm cân thứ 3

Bài tập yoga số 3

Chuẩn bị tư thế bước tấn với hai tay vươn lên khỏi đầu (A). Chụm hai lòng bàn tay trước ngực và ngã người về phía trước, lấy chân trái làm chân trụ. Tiếp tục nhìn về phía trước và nhấc chân phải lên khỏi mặt đất cho đến khi nó song song với mặt đất (B). Giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại để hỗ trợ giảm béo.

Bài tập yoga 4

– Ngồi với hai gối gập và hai bàn chân đặt trên sàn.

– Tựa người về phía sau đủ xa để hai chân hỏng lên khỏi sàn.

Tư thế yoga con thuyền

– Bắt đầu duỗi thẳng chân để cơ thể tạo thành hình chữ V, giữ cho hai cánh tay duỗi thẳng và song song với mặt đất. – Giữ cân bằng trên xương cụt, ngực ưỡn và mắt nhìn về phía trước. Giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó lặp lại 2-5 lần để mang lại hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Bài tập yoga thứ 5

– Bắt đầu với tư thế gập gối, thân trên duỗi thẳng, hai tay vươn thẳng lên trời.

– Đưa hai bàn tay chắp vào nhau, xoay thân trên về bên phải, sau đó đặt khuỷu tay hoặc bắp tay trái lên đùi phải sao cho khuỷu tay phải chĩa xuống đất. Giữ cho hông cân bằng và mở rộng ngực bằng cách đẩy vai phải về phía sau. Lặp lại động tác.

Bài yoga giảm cân số 4

Khi tập yoga các bạn nên mặc áo quần thoải mái để dễ thực hiện các động tác nhé.

Lưu ý khi áp dụng tập các bài tập yoga giảm cân

Nếu trước đây bạn chưa từng tập yoga và hiện tại nếu bạn muốn tập, bạn nên tới các trung tâm, lớp học dạy yoga cho người mới bắt đầu để được huấn luyện viên chỉ dẫn động tác và kỹ thuật tập chính xác để giảm cân hiệu quả. Việc tập sai động tác, sai kỹ thuật không những khiến bạn không thể giảm cân mà còn đe dọa tới sức khỏe, gây chấn thương xương khớp.

Khi đã áp dụng cách tập các bài tập yoga giảm cân, bạn cần lên 1 thực đơn ăn uống hợp lý để cùng phối hợp giúp bạn mau đạt được hiệu quả giảm cân nhanh nhất mà lại an toàn cho sức khỏe. Bạn không thể nào vừa tập yoga lại vừa ăn uống thả ga không kiểm soát lượng chất béo, tinh bột đưa vào cơ thể.

Do đó, chỉ khi bạn có sự quyết tâm giảm cân thì những bài tập yoga này sẽ giúp bạn lấy lại được thân hình thon gọn và quyến rũ.  Để quá trình giảm cân được diễn ra nhanh hơn các bạn cũng có thể kết hợp việc tập luyện thêm các bài tập giảm cân khác tại nhà cùng với chế độ ăn uống nghĩ ngơi hợp lý và khoa học  nhé.

Chúc các bạn giảm cân thành công!!!

Từ khóa giảm cân

bài tập giảm cân hiệu quả

các bài tập giảm cân

Gửi phản hồi