Bí quyết hỗ trợ con trẻ tránh béo phì mà phụ huynh cần biết

meo-giup-tre-tranh-beo-phi

Trên thực tế, nhiều phần thực trạng trẻ con bị béo phì là vì mất cân bằng calo. Nguyên do xảy ra điều ấy đó là việc calo đưa vào bản thân nhiều hơn lượng tiêu tốn. Để ngăn cản cho trẻ bị béo phì những bậc cha mẹ rất cần phải bổ sung thêm kiến thức về béo phì & cách giảm cân an toàn và tin cậy hiệu quả trong bài viết thời điểm ngày hôm nay.

Các điều cần chú ý khi giảm cân cho trẻ

khi giảm cân cho trẻ là không để dạ dày trống vì điều ấy dễ làm trẻ con rơi vào tình trạng mỏi mệt, không tập kết & có nguy cơ tiềm ẩn ăn bù vào những bữa ăn sau. Chính tổng năng lượng hàng ngày quy định việc tăng hay xuống cân chứ chưa phải là số bữa ăn mỗi ngày. Vì thế, nên cho trẻ con ăn nhiều bữa, mỗi bữa đối với số lượng đồ ăn ít tốt hơn là ăn ít bữa với số lượng đồ ăn lớn.

meo-giup-tre-tranh-beo-phi
Cách giảm cân cho trẻ

Để giảm cân cho trẻ thì vẫn cần sữa bởi sữa là nguồn cung cấp can-xi chính giúp con trẻ phát triển chiều cao. Loại sữa cự kỳ tốt cho trẻ con béo phì là sữa giảm béo, không đường vì năng lượng của mỗi ly sữa loại này chỉ tương đồng nửa chén cơm.

Dạy con trẻ giải pháp vận động

– Tập kiến thức năng động & cần cù hoạt động cho con trẻ trong mọi trường hợp

– Tạo không khí sung sướng khi tập thể dục giúp con trẻ tham dự một cách yêu thích. Biện pháp cực tốt là bản thân bố mẹ cũng phải tập thể dục đều đặn để gia công gương cho trẻ.

meo-giup-tre-tranh-beo-phi
Dạy trẻ các bài tập vận động

– Không để trẻ con nằm, ngồi yên quá hai giờ trừ khi trẻ em ngủ. Cần hạn chế thời gian dùng tivi, máy tính xách tay, đoạn phim trò chơi, đọc truyện của con trẻ.

– Tạo ĐK để trẻ em tập thể dục, chơi Sport khoảng 30 phút rồi tăng dần lên 60 phút trong ngày & ít nhất 4-5 lần/tuần.

bổ sung thêm chất xơ cho trẻ

Chất xơ (có nhiều trong rau và trái cây) hỗ trợ đào thải một lượng chất béo không tồn tại lợi cho sức khỏe qua đường ruột. Việc ăn nhiều chất xơ trong giờ ăn cũng sẽ hỗ trợ trẻ em cảm nhận thấy no nhanh & kết thúc giờ ăn sớm. Cảm giác no này hoàn toàn có thể kéo dài cả sau giờ ăn, rất có lợi đối với chế độ ăn kiêng.

meo-giup-tre-tranh-beo-phi
Bổ sung các loại rau củ quả

Thậm chí, ăn rau và hoa quả cần thời gian nhai nhiều hơn, giúp giờ ăn lâu hơn, làm con trẻ nhận ra cảm giác no trước lúc ăn vào quá nhiều.

Thay đổi thói quen cho trẻ con

Để giúp cho trẻ tránh bị béo phì, các bậc bố mẹ nên chăm chú các điều sau đây:

+ Nên hỗ trợ trẻ con tự làm chủ trọng lượng bằng phương pháp ghi nhật ký ăn uống, vận động trong một tuần; cân & theo dõi cân nặng hàng tuần.

+ Hãy kiểm soát thói quen ăn vặt của con trẻ bằng phương pháp hạn chế dự trữ đồ ăn ngọt, béo trong gia đình, nhu yếu con trẻ chỉ ăn tại bàn ăn, không ép trẻ em ăn quá nhiều.

+ định kỳ nhắc trẻ thay đổi thói quen xấu như ăn nhiều, ăn cuống quýt, nuốt chửng…

Gửi phản hồi