Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Cân nặng luôn khiến phái nữ tự tin khi xuất hiện trước đám đông. Để sở hữu vóc dáng cân đối nhiều chị em đã tìm đến các phòng tập gym hay yoga để tăng cường sức khỏe và giảm mỡ hiệu quả. Vậy liệu tập yoga có giảm cân không? Có những bài tập yoga giúp giảm cân hiệu quả?

Tư thế trăng lưỡi liềm

Tư thế tập yoga trăng lưỡi liềm rất có tác dụng giảm mỡ vùng bụng, vùng hông và mỡ đùi nên nếu bạn đang tự ti về thân hình tròn đầy của mình thì bài tập yoga này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người.

Với tư thế này bạn tạo thế đứng hai bàn chân khép lại, song song nhau, các ngón chân hướng thẳng, hai cánh tay đặt hai bên. Hít thật sâu, sau đó nâng từ từ hai cánh tay qua đầu, hướng bàn tay thẳng lên trần nhà.

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả
Tư thế yoga trăng lưỡi liềm

Thở ra và cong người về phía trước, cong hai gối lại. Hít sâu sau đó thở ra và kéo chân phải về phía sau. Hít sâu và nâng hai cánh tay qua đầu lần nữa, mắt hướng về phía trước. Giữu nguyên tư thế sau đó quay lại tư thế ban đầu và lặp lại.

Bạn phải kiên trì tập đi tập lại bài tập yoga này ít nhất 3 lần mỗi tuần. Mỗi động tác bạn hãy cố gắng giữ trong từ 3 tới 5 nhịp thở thật sâu để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. Tư thế yoga trăng lưỡi liềm này giúp bạn sắn chắc cơ bụng, hông và đùi.

Tư thế con thuyền

Với những người mới bắt đầu tập thì động tác yoga này bài tập yoga giảm cân hiệu quả. Để thực hiện bạn ngồi trên thảm tập rồi từ từ nâng hai chân lên khoảng 45 độ, sau đó nghiêng người về phía sau, nhớ giữ thăng bằng bằng hai tay nhé.

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả
Tư thế yoga con thuyền

Rồi từ tư nâng hai tay lên và duỗi tay thẳng về phía, lòng bàn tay úp vào hai đầu gối và giữ yên tầm 30 giây. Sau khi đã quen dần thì nên giữ thời gian lâu hơn.

Tư thế thuyền bập bênh

Muốn săn chắc cơ bụng thì bạn gái nên chọn bài tập yoga giảm cân này. Bắt đầu ngồi xuống thảm tập, hai đầu gối cong lại, tay đặt lên đùi, hai bàn chân song song với mặt thảm. Giữ người và đầu thẳng hàng với nhau, rồi nghiêng người về phía trước 45 độ, sau đó nâng chân lên sao cho bắp chân song song với mặt thảm tập, các ngón chân duỗi thẳng về phía trước. Hít sau và duỗi tay, chân ra rồi khép hai chân lại với nhau.

Từ từ thở ra rồi hút vào, hạ thấp người và chân cách mặt thảm tầm 10 cm, tạo dáng chữ V. Sau đó thở ra và nâng người cùng hai chân. Nên lặp lại động tác này khoảng 5 lần để nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc.

Tư thế plank nhún thấp

Đây là tư thế yoga tương tự như động tác hít đất, một biến thể của plank, là một trong những bài tập yoga giảm cân hiệu quả.

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả
Tư thế Plank

Từ vị trí plank thẳng tay, bạn hạ thân người xuống từ từ sao cho hai tay song song với thân người là được. Cần để mông hơi cao một chút và bụng không được xà xuống. Giữ trong 10 giây nếu mới tập, sau đó tăng dần lên 30 giây hay 60 giây.

Tư thế bay lượn

Bài tập này tương đối đơn giản, tương tự như tập plank. Từ tư thế hít đất, duỗi thẳng hai tay, hai bàn tay song song với vai, cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Sau đó thở ra, hạ thấp ngực xuống, khuỵu hai cùi chỏ xuống và căng cơ bụng cách mặt đất vài centimet.

Chỉ với những bài tập yoga giảm cân đơn giản trên, chỉ cần khoảng 30 phút mỗi ngày là bạn có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng rồi đấy nhé. Tuy nhiên nếu không có thời gian để tập luyện thì bạn nên sử dụng các thực phẩm chức năng giảm cân có trên thị trường. Viên uống giảm cân Fuji Diet được xuất xứ từ Nhật có tác dụng giảm cân hiệu quả, không gây ra các tác dụng phụ, đem lại sự yên tâm khi sử dụng. Chỉ với 1 gói (6 viên) mỗi ngày là bạn sẽ nhanh chóng sở hửu vóc dáng như người mẫu.

Gửi phản hồi