5 mẹo giảm cân hay mà các bạn nên biết

5-meo-giam-can-hay-ma-cac-ban-nen-biet

Nhiều khi bạn thích xuống cân thật nhanh và chỉ tập trung vào tập thể dục, chế độ ăn uống kiêng cữ mà quên mất một vài mẹo nhỏ cực kỳ có lợi, hỗ trợ nhiều cho quá trình xuống cân, lại khiến cho tâm trạng bạn dễ chịu và có động lực hơn. Dưới đây là 5 mẹo giảm cân hay giúp các bạn giảm cân hiệu quả nhanh chóng mà các bạn nên biết.

Uống rượu vang

Theo những nghiên cứu và phân tích vừa mới đây, uống rượu vang đỏ hoặc nước ép trái cây có màu đỏ hồng như nước ép bưởi sẽ giúp đốt cháy lượng chất béo nhiều hơn. Các nhà khoa học cho biết axit ellagic trong bưởi sẽ làm kìm hãm sự tăng trưởng của các tế bào chất béo đang tồn tại trong cơ thể, cùng lúc làm chậm quá trình tái sinh chất béo mới.

5-meo-giam-can-hay-ma-cac-ban-nen-biet
Uống rượu vang đỏ

Không dừng lại ở đó, nó còn làm kích thích quá trình trao đổi axit béo trong tế bào gan. Đây sẽ là vì sao để bạn thêm rượu vang và sinh tố bưởi vào menu hàng ngày của chính bản thân mình.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Chính xác là tắm nắng không tốt cho sức khỏe vì làm tăng nguy cơ gây ung thư làn da. Mặc dù thế điều đó không có nghĩa rằng bạn coi tắm nắng như 1 kẻ thù nguy hiểm & hoàn toàn rời xa nó. Hãy cho làn da có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng.

5-meo-giam-can-hay-ma-cac-ban-nen-biet
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm

Việc này giúp giảm sự thèm ăn, cải thiện tâm trạng, cảm xúc, theo như nghiên cứu và phân tích trên PLoSONE. Trong nghiên cứu, các người tham gia được trang bị một chiếc máy đo mức tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Những người tiếp xúc với ánh nắng từ 15-20 phút có chỉ số BMIs thấp hơn các người không hoặc ít lúc ra trời nắng. Hầu hết các chuyên gia chấp nhận rằng, nếu như các bạn ra nắng trong khoảng 15 phút, thì không cần thiết phải thoa kem chống nắng. Chỉ thoa kem lúc ra ngoài lâu.

Uống nước đá

Uống nhiều nước luôn luôn là lời khuyên thân thuộc với tất cả mọi người. Nhưng đối với những ai đang mong muốn xuống cân, hãy nạp thêm nước kèm đá lạnh. Những nhà nghiên cứu ở Đức đã phát hiện ra các người uống 6 cốc nước lạnh có thể tăng sự trao đổi chất lên đến mức 12%.

5-meo-giam-can-hay-ma-cac-ban-nen-biet
Uống nước đá lạnh

Những nhà khoa học cho rằng , lúc uống nước lạnh, cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để làm ấm nước trước lúc tiêu hóa chúng. Mặc dù bạn tin hay là không, mẹo này vẫn giúp cho các bạn giảm 2,4 kg hàng năm.

Ngủ trong phòng tối hoàn toàn

Ngủ bật đèn ngủ hoặc chỉ một ánh sáng nhẹ cũng khiến bạn tăng vài ba cân. Nghiên cứu trên chuột bạch cho thấy những con chuột ngủ trong phòng có ánh sáng lờ mờ sẽ không còn có giấc ngủ sâu & sáng ngày sau sẽ ăn nhiều hơn.

5-meo-giam-can-hay-ma-cac-ban-nen-biet
Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Các chú chuột này tăng cân hơn một nửa so với chuột ngủ trong phòng tối hoàn toàn. Những nhà khoa học cho biết các người ngủ trong phòng sáng cũng bị rối loạn hoóc môn như những chú chuột. Phân tích trước đó ở một số công nhân làm ca cho thấy rằng những công nhân ngủ trong phòng sáng cũng có thể có xu hướng tăng cân nhiều hơn.

Ăn trưa sớm

Những nhà khoa học Tây Ban Nha kết luận rằng các thiếu nữ béo phì ăn bữa trưa sau 3 h chiều chỉ có thể giảm 25% cân nặng, ít hơn so với những người ăn trưa sớm hơn.

5-meo-giam-can-hay-ma-cac-ban-nen-biet
Ăn bữa trưa sớm

Dù cả hai nhóm đều ăn cùng loại đồ ăn và cùng lượng ca lo. Ăn buổi tối sớm cũng giúp xuống cân. Những nhà khoa học tin rằng chờ đến lúc đói mới ăn sẽ làm bạn thèm ăn nhiều hơn.

Chúc các bạn giảm cân thành công & nhanh chóng lại vóc dáng hằng mơ ước.!

Gửi phản hồi