5 Mẹo vặt giảm cân cho người béo một cách an toàn hiệu quả nhanh

meo-giam-can-cho-nguoi-beo

Để giảm cân hiệu quả thì các bạn không chỉ ăn kiêng hay nhịn ăn một cách kham khổ hoặc lao vào tập luyện các bài tập giảm cân một cách mù quáng để rồi trọng lượng chẳng giảm mà sức khỏe thì ngày càng sa sút trầm trọng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn 5 mẹo cần thiết để kế hoạch giảm cân cho người béo đi đúng hướng và mang lại hiệu quả nhất.

Mẹo 1: Chia nhỏ các bữa ăn

Cách tốt nhất để tránh dư thừa các dưỡng chất quá mức là bạn nên chia nhỏ các bữa ăn và trải đều ra với lượng thời gian tương ứng trong ngày.

meo-giam-can-cho-nguoi-beo
Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Việc làm này giúp cơ thể của các bạn tạo nên một chuỗi hệ thống tuần hoàn cho việc hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất. Nhờ đó mà ngăn ngừa việc dư thừa dưỡng chất một cách hiệu quả giúp cho các bạn giảm cân an toàn.

Mẹo 2: Đào thải các chất béo ra ngoài

Để đào thải các chất béo dư ra ngoài thì việc cần thiết mà bạn nên làm là tập thói quen uống nước lọc và tập thể dục vào buổi sáng khi bụng còn đang đói. Vì cơ thể con người theo bản năng là sẽ đốt mỡ buổi sáng vì sau 1 đêm dài bụng đói. Vì vậy, việc uống nước và tập thể dục nhẹ nhàng buổi sáng sẽ giúp cơ thể tuần hoàn tốt, thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ thừa hiệu quả.

Mẹo 3: thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Cách hay nhất để thúc đẩy quá trình trao đổi chất là sử dụng các thực phẩm giảm cân như: sữa chua, sữa tươi hoặc bột protein, lúa mạch… Điều này vừa giúp bạn giải quyết cơn đói buổi sáng, vừa giúp cân bằng lại sự thèm ăn của bạn, từ đó dễ dàng giảm cân hơn.

meo-giam-can-cho-nguoi-beo
dùng các thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Ngoài ra, các bạn nên ăn sáng với một ít tinh bột, đường và chất béo để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động thể chất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo 4: lựa chọn đúng thực phẩm giảm cân

Đây là vấn dề cực kỳ quan trọng bởi một số thực phẩm làm chậm quá trình chuyển hóa trong khi một số khác ngược lại. Những loại thực phẩm sinh nhiệt rất tốt để tăng tốc sự trao đổi chất của cơ thể bạn. Hãy thay thế bớt thịt bằng cá và thay thế tinh bột bằng các loại rau xanh sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.

meo-giam-can-cho-nguoi-beo
Thay thế tinh bột bằng các loại rau xanh

Mẹo 5: Nói không với những cơn thèm ăn

Cảm giác đói và thèm ăn là nỗi ám ảnh với trong quá trình giảm cân của các bạn bởi sự biến động lượng đường trong máu khi bạn thay đổi chế độ ăn uống. Vì thế, nếu các bạn không tìm cách khắc phục điều này thì nó có thể khiến mọi nỗ lực giảm cân của bạn bị phá sản và tệ hơn.

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giảm cân giúp no lâu hơn hoặc áp dụng các bữa ăn phụ nhẹ nhàng với các món ăn tốt cho sức khỏe nhưng phải đảm bảo không quá nhiều chất đạm hay chất béo không cần thiết cho cơ thể.

Gửi phản hồi