4 cách giảm cân mà không cần thiết phải ăn kiêng và tập thể dục

4-cach-giam-can-ma-khong-can-an-kieng-va-tap-the-duc

Thông thường nếu như muốn giảm cân, bạn sẽ tìm các kế hoạch ăn kiêng hoặc bài tập thể dục. Việc làm truyền thống này vẫn có hiệu quả cao nhưng không phải ai ai cũng đủ kiên trì để thực hiện. Nếu như bạn nằm trong Group người “lười”, hoặc không có thì giờ cho 1 plan giảm cân nghiêm ngặt, hãy thay đổi các thói quen nhỏ trong ngày để giữ gìn dáng vẻ đẹp.

Xuống cân tâm lý là hình thức giảm cân “đánh lừa” cơ thể, khiến bạn dần hình thành thói quen ăn ít hơn & trao đổi chất tự nhiên tốt hơn. Khi những hành động tốt này trở thành thói quen, bạn chẳng cần ăn kiêng hay tập luyện quá nghiêm ngặt mà vẫn có dáng vẻ đẹp. Hơn thế nữa, kết quả giảm cân tuy chậm mà chắc, lại bền lâu và cực tốt cho sức khỏe.

Dựa trên tập quán tâm sinh lý con người, các nhà khoa học đã phân tích và đúc kết 4 thói quen hỗ trợ giảm cân tốt mà ko cần bỏ bữa hay tập luyện quá sức sau:

Ăn trong chén bát bé hơn

Điều ấy khiến thị giác lẫn dạ dày bị “lừa” và có xu hướng ăn ít lại. Bản chất bạn ăn nhiều chưa chắc vì đói, mà vì mắt và não bộ ghi nhận thông tin về đĩa đồ ăn, khiến cho cơ thể chỉ dừng thèm ăn lúc đồ ăn thức uống đã hết. Tùy theo đặc trưng này, các nhà hợp lý khuyên bạn nên để thức ăn trong chén đĩa nhỏ.

4-cach-giam-can-ma-khong-can-an-kieng-va-tap-the-duc
Ăn trong chén bát nhỏ hơn

Như thế, lúc nhìn thức ăn hết, cơ thể sẽ “phát lệnh” ngừng ăn và bạn không còn thèm nữa – dù thực ra suất ăn của các bạn ít hơn bình thường nhiều. Đây là một phương pháp rất nổi tiếng và đc kiểm chứng hiệu quả bởi sao hàn quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm thực đơn giảm cân của sao hàn được chúng tôi tổng hợp trước đó.

Dùng bát đĩa đỏ để ăn các món “độc hại”

Ăn nhiều không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn ăn cái gì. Các đồ ăn thức uống độc hại dễ làm bạn tăng cân là đồ chiên rán, tinh bột và đường. Vậy làm thế nào để cắt cơn thèm các món “ngon nhưng hại” này?

4-cach-giam-can-ma-khong-can-an-kieng-va-tap-the-duc
Dùng chén dĩa màu đỏ để đựng thức ăn

Hãy đựng chúng trong đồ dùng có màu đỏ! Khoa học đã chứng tỏ rằng màu đỏ khiến cho cơ thể e ngại, dễ sinh cảm giác chán ghét và bỏ ăn. Chính vì vậy, hãy để các món ăn lặt vặt đầy dầu mỡ bạn vẫn thích thú vào một chiếc bát đỏ, dần dần, cơ thể sẽ nảy sinh cảm giác chán ghét & bạn chẳng còn tha thiết ăn chúng nữa.

Ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn

Lúc nhiệt độ hạ thấp, cơ thể sẽ phải đốt thêm nhiều năng lượng để làm nóng và giữ ấm. Điều đó đồng nghĩa lượng mỡ thừa trong người bạn cũng sẽ được tiêu thụ mà chẳng cần tập luyện nhiều.

4-cach-giam-can-ma-khong-can-an-kieng-va-tap-the-duc
Ngủ trong nhiệt độ lạnh hơn

Nếu có ĐK, các bạn có thể ngủ với máy lạnh ở mức 27 độ C. Hoặc không, hãy mở cửa sổ đón gió mát lúc ngủ hoặc tắm nước lạnh, chúng sẽ thúc đẩy cơ thể tự đốt mỡ dư thừa nhanh hơn đấy!

Điều chỉnh tư thế đi đứng

Bạn có tin mỡ trong cơ thể có thể di chuyển không? Thật đấy! Nếu như các bạn có thói quen đứng gù lưng, ưỡn bụng, mỡ sẽ có xu hướng tích tụ ở bụng nhiều hơn. Tương tự, thói quen đứng thẳng lưng, ưỡn ngực & hóp bụng sẽ “đuổi” mỡ bụng bay biến.

4-cach-giam-can-ma-khong-can-an-kieng-va-tap-the-duc
Thay đổi tư thế đi đứng

Chính vì như thế hãy bỏ ngay những tư thế dễ chịu nhưng bất lợi cho vóc dáng như ngồi gù lưng, đi đứng ưỡn bụng nhé! Chỉ bằng những thay đổi các tư thế đứng ngồi mà phụ nữ Nhật có thể giữ đc vóc dáng mình hạc sương mai.

Gửi phản hồi