3 động tác để có cơ thể săn chắc và thon gọn

3-dong-tac-giam-can

Bạn là người ghét phải đến phòng tập GYM và kẻ thù lớn nhất của bạn là những bài tập thể dục nặng ở cường độ cao, vậy làm sao để không phải tập quá nặng mà vẫn có được thân hình thon gọn.

Nếu muốn có được một thân hình thon gọn và cặp giò săn chắc thì bên cạnh chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng ít chất béo nhiều xơ thì bạn đừng bỏ qua vệc tập luyện các bài tập giảm cân tại nhà.

1. Chống đẩy (Hít Đất)

Chống đẩy là bài tập thể dục chủ yếu không chỉ có tác động vào vai, ngực, tay, lưng mà còn vào cả cơ đùi và mông nữa. Vì vậy mà một bài tập thể dục đơn giản mà tầm ảnh hưởng quá lớn thì bạn không thể nào bỏ qua phải không nào.

3-dong-tac-giam-can
Hít Đất
  • Bước 1: Hãy bắt đầu bằng tư thế của ảnh (A), hai tay chống xuống sàn. Các bộ phận như vai, đầu gối và chân tạo thành một đường thẳng trên mặt sàn. Đừng quên hít thở sâu.
  • Bước 2: Hạ thấp người xuống sàn bằng cách gập khuỷu tay sát vào người, lưu ý các bộ phận khác đều phải giữ cố định & thở ra.
  • Bước 3: Nâng người lên trở lại vị trí ban đầu.

Hãy tập liên tục trong vòng 30 giây hoặc chia làm 3 hiệp và mỗi hiệp khoảng 12 cái.

2. Nhảy jumping jacks

Bài tập thể dục này được sử dụng nhiều trong quân đội Mỹ, nó giúp tăng sức bền cho cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

3-dong-tac-giam-can
Bài tập nhảy jumping jacks
  • Bước 1: Đứng thẳng hai bàn chân khép vào nhau và hai tay để xuôi xuống 2 bên hông.
  • Bước 2: Nhảy bật lên cao đồng thời vung tay cao qua đầu, chân giang rộng bằng vai.
  • Bước 3: Bật nhảy về vị trí ban đầu và lặp lại động tác liên tục khoảng 1 phút hoặc chia làm các hiệp nhỏ hơn.

3. Bài tập Squat

Các bài tập Squat chắc không còn xa lạ với các bạn nữa không nào. Bài tập này tập trung vào cơ đùi và mông là chính. Kiên trì tập bài tập này thì chỉ cần trong một thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu ngay một đôi chân thon gọn và quyến rũ.

3-dong-tac-giam-can
Bài tập Squat
  • Bước 1: Người đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, 2 bàn tay để sau gáy.
  • Bước 2: Hai chân giang rộng bằng vai, hạ thấp người (giống như bạn đang ngồi xuống ghế). Bài này chỉ đúng khi mông đưa về phía sau & cố gắng càng căng càng tốt. Giữ nguyên vài giây và cố gắng để lưng thẳng.
  • Bước 3: Trở về vị trí ban đầu.

Cũng giống như các bài tập trên bạn có thể tập liên túc 60 giây sau đó nghỉ ngơi hoặc chia làm các hiệp nhỏ.

Gửi phản hồi